Cầu lông: Akane Yamaguchi giành danh hiệu thế giới đơn nữ thứ 2 liên tiếp

Akane Yamaguchi của Nhật Bản đấu với Chen Yu Fei của Trung Quốc trong trận chung kết đơn nữ tại giải vô địch cầu lông thế giới ở Tokyo vào ngày 28 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Akane Yamaguchi đã trở thành người Nhật Bản đầu tiên giành chức vô địch thế giới cầu lông đơn nữ đối kháng vào Chủ nhật, đánh bại vận động viên giành huy chương vàng Olympic Tokyo của Trung Quốc là Chen Yufei với tỷ số 21-12, 10-21, 21-14 tại Tokyo Metropolitan Gymnasium .

Yamaguchi, tay vợt số 1 thế giới, ghi bảy điểm liên tiếp để dẫn trước 8-1 trong ván đấu thứ ba quyết định và vượt qua những thách thức từ đối thủ xếp thứ tư để đánh dấu lần đầu tiên Nhật Bản đăng cai thế giới với chức vô địch.

Yamaguchi đã lọt vào tứ kết tại Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái và bốn năm trước đó ở Rio de Janeiro.

Tay vợt 25 tuổi này đã vượt lên trong ván đầu tiên sau khi dẫn trước 6-5, nhưng Chen đã giành chiến thắng thứ hai theo cách tương tự sau khi giành được lợi thế 5-4 để buộc phải có ván thứ ba.

Tay vợt hạng nhất Viktor Axelsen của Đan Mạch giành danh hiệu đơn nam, tay vợt giành huy chương vàng Olympic Tokyo đánh bại tay vợt hạng 17 Kunlavut Vitidsarn của Thái Lan với tỷ số 21-5, 21-16.

Aaron Chia và Soh Wooi Yik đã làm nên lịch sử ở nội dung đôi nam. Cặp xếp thứ sáu đã giành được huy chương vàng đầu tiên của Malaysia tại thế giới, đánh bại người xếp thứ ba của Indonesia là Mohammad Ahsan và Hendra Setiawan với tỷ số 21-19, 21-14.

Hai tay vợt hàng đầu Chen Qingchen và Jia Yifan của Trung Quốc đã giành chiến thắng chung cuộc đôi nữ với tỷ số 22-20, 21-14 trước người xếp thứ tư của Hàn Quốc là Kim So Yeong và Kong Hee Yong.

Từ khóa: Cầu lông: Akane Yamaguchi giành danh hiệu thế giới đơn nữ thứ 2 liên tiếp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like