Cầu lông: Yamaguchi, Nishimoto giành chức vô địch đơn tại Japan Open

Akane Yamaguchi của Nhật Bản thi đấu với An Se Young của Hàn Quốc trong trận chung kết đơn nữ tại giải vô địch cầu lông Nhật Bản mở rộng, vào ngày 4 tháng 9 năm 2022, tại Maruzen Intec Arena Osaka, miền Tây Nhật Bản. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Đương kim vô địch thế giới cầu lông hai lần của Nhật Bản Akane Yamaguchi đã giành được danh hiệu đơn nữ Nhật Bản Mở rộng lần thứ ba vào Chủ nhật, trong khi người đồng hương Kenta Nishimoto vô địch đơn nam.

Tay vợt số 2 thế giới Yamaguchi, người đã giành chức vô địch thế giới thứ hai liên tiếp vào Chủ nhật tuần trước tại Tokyo, vượt qua người xếp hạng thứ tư của Hàn Quốc là An Se Young 21-9, 21-15 tại Maruzen Intec Arena Osaka.

Tay vợt 25 tuổi Yamaguchi dẫn đầu trận đấu đầu tiên từ đầu đến cuối. Cô ghi được bảy điểm liên tiếp sau khi An kéo dù với tỷ số 5-5 ở ván thứ hai để giành quyền kiểm soát trận đấu kéo dài 38 phút.

“Đây là điều tốt nhất tôi từng làm,” Yamaguchi nói sau khi đè bẹp An trong trận tái đấu ở bán kết thế giới của họ. “Mặc dù có một số điểm khó khăn, tôi vẫn có thể tiếp tục vui vẻ cho đến cuối cùng.”

Nishimoto, xếp hạng 21 thế giới, đã giành được danh hiệu BWF World Tour đầu tiên của mình, vượt qua Chou Tien-chen, người xếp hạng thứ tư của Đài Loan với tỷ số 21-19, 21-23, 21-17.

Nishimoto, 28 tuổi, cần bảy điểm game để giành chiến thắng trong ván đầu tiên trước khi Chou giành chiến thắng trong ván thứ hai đầy tranh chấp. Sau khi bị dẫn trước 6-5 ở hiệp thứ ba, Nishimoto đã giành được ba điểm liên tiếp và không bao giờ sa sút từ đó.

Ở nội dung đôi nam nữ, người xếp thứ ba là Yuta Watanabe và Arisa Higashino để thua cặp đôi Thái Lan hàng đầu là Dechapol Puavaranukroh và Sapsiree Taerattanachai với tỷ số 16-21, 23-21, 21-18.

Từ khóa: Cầu lông: Yamaguchi, Nishimoto giành chức vô địch đơn tại Japan Open

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like