Cầu ống nước bị sập ở phía tây Nhật Bản buộc người dân phải xếp hàng chờ tiếp tế


Mọi người xếp hàng tại một trạm nước tạm thời ở thành phố Wakayama vào ngày 4 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Kenji Ikai)


Cây cầu ống nước Musota bị hư hỏng, một phần của nó rơi xuống sông Kinokawa, được nhìn thấy ở phía sau, ở thành phố Wakayama vào ngày 4 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Tadashi Kako)

WAKAYAMA – Nguồn cung cấp nước tiếp tục bị cắt ở một khu vực rộng lớn ở thành phố phía tây Nhật Bản này vào ngày 4 tháng 10, một ngày sau sự cố sập một cây cầu ống dẫn nước bắc qua sông Kinokawa, và chính quyền thành phố bắt đầu ứng phó bằng cách thiết trạm nước.

Khoảng 60.000 hộ gia đình lo sợ không có nước, và các trường tiểu học và trung học cơ sở ở các khu vực bị ảnh hưởng đã tạm thời đóng cửa. Các cơ sở y tế cũng có thể bị ảnh hưởng và Chính quyền thành phố Wakayama đang gấp rút khôi phục nguồn cung cấp nước.

Theo chính quyền thành phố, vào khoảng 3:45 chiều ngày 3 tháng 10, họ phát hiện thấy một lượng nước bất thường tại nhà máy lọc nước Kano ở phía nam của con sông, và một quan chức xác nhận rằng phần trung tâm của khoảng 550- Cây cầu ống nước Musota dài một mét đã bị sập trên khoảng cách khoảng 60 mét. Đường ống dẫn nước trên cầu dẫn nước ra bờ sông phía bắc, được cho là sự cố sập khiến nguồn cung cấp nước bị cắt từ đêm hôm đó.

Khoảng 138.000 người trong 60.000 hộ gia đình, chiếm 40% dân số thành phố, sống trong những khu vực có nguy cơ mất nước. Chính quyền thành phố đã thiết lập các trạm cấp nước khẩn cấp tại 22 trường tiểu học từ 7 giờ sáng ngày 4 tháng 10.

Tại trường tiểu học Nozaki của thành phố, hai nhân viên của văn phòng xí nghiệp thành phố đã làm việc để cung cấp nước. Người dân xếp hàng trên tay với những chai nhựa và thùng polyethylene và bày tỏ lo ngại về việc nguồn cung cấp nước sẽ bị cắt trong bao lâu.

Thành phố đã đóng cửa tổng cộng 37 trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong thành phố vào ngày 4 tháng 10. Do tình trạng cúp nước, nhiều siêu thị đang bán hết đồ uống đóng chai.

Cây cầu được hoàn thành vào năm 1975 và thời gian sử dụng dự kiến ​​48 năm của nó dự kiến ​​sẽ hết hạn vào năm 2023. Các nhân viên kiểm tra trực quan cây cầu mỗi tháng một lần và không có bất thường nào được phát hiện vào tháng 9.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroko Matsumoto, Satoshi Yamaguchi và Ryota Hashimoto, Wakayama Bureau)

Từ khóa: Cầu ống nước bị sập ở phía tây Nhật Bản buộc người dân phải xếp hàng chờ tiếp tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like