Cầu thủ bóng đá Myanmar xin tị nạn để gia nhập câu lạc bộ Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh

Thủ môn quốc gia Myanmar Pyae Lyan Aung chơi bóng với một cầu thủ tiểu học ở tỉnh Osaka vào ngày 27 tháng 6 năm 2021. (Mainichi)

OSAKA (Kyodo) – Một thủ môn bóng đá quốc gia Myanmar đã từ chối về nước và đang xin tị nạn ở Nhật Bản sẽ gia nhập một đội bóng địa phương ở Yokohama với tư cách là một thực tập sinh sau khi được cấp thị thực sáu tháng vào đầu tháng, nhóm của anh ấy cho biết Ngày thứ bảy.

YSCC Yokohama, hiện đang thi đấu ở giải hạng 3 J-League, cho biết họ muốn tạo cơ hội để Pyae Lyan Aung tiếp tục thi đấu.

Thủ môn đã được cấp thị thực “các hoạt động được chỉ định” cho phép anh ở lại và làm việc tại đất nước này trong sáu tháng, dựa trên một biện pháp khẩn cấp của chính phủ Nhật Bản nhằm ngăn chặn các công dân Myanmar của Nhật Bản bị trục xuất.

Cầu thủ 27 tuổi nói vào thời điểm đó rằng anh muốn chơi cho bất kỳ đội bóng nào ở Nhật Bản.

Pyae Lyan Aung nhập cảnh vào Nhật Bản vào cuối tháng 5 với tư cách là thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Myanmar với thị thực cho thời gian lưu trú ngắn hạn không quá 90 ngày.

Trong trận đấu giữa Nhật Bản và Myanmar vào cuối tháng 5, thủ môn vào sân thay người đã giơ ba ngón tay của bàn tay phải với dòng chữ “WE NEED JUSTICE” được viết bằng tiếng Anh trong khi quốc ca Myanmar đang vang lên. Cách chào đã được sử dụng ở Myanmar để thể hiện sự phản kháng đối với cuộc đảo chính quân sự vào ngày 1 tháng 2.

Khi cả đội chuẩn bị rời Nhật Bản vào ngày 16 tháng 6 sau khi thi đấu thêm hai trận vòng loại World Cup nữa, anh ấy đã nói với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay Kansai ở tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản rằng anh ấy muốn ở lại nước này.

Anh ta đã nộp đơn xin quy chế tị nạn và yêu cầu chuyển đổi tình trạng thị thực của mình ở Nhật Bản vào ngày 22 tháng 6 sau khi bày tỏ lo ngại cho cuộc sống của mình sau khi thực hiện động tác chào bằng ba ngón tay.

Từ khóa: Cầu thủ bóng đá Myanmar xin tị nạn để gia nhập câu lạc bộ Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like