Cây cầu nổi tiếng ở phía tây Nhật Bản bị hư hại sau khi dòng chữ “I Love you” được khắc trên lan can

Hình khắc dòng chữ “I Love you” được nhìn thấy trên lan can của Cầu Kintai ở Iwakuni, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 20 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Norio Oyama)

IWAKUNI, Yamaguchi — Chính quyền thành phố Iwakuni đã thông báo vào ngày 19 tháng 12 rằng ai đó đã khắc chữ “I Love you” trên lan can của Cầu Kintai, một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

Thành phố đã báo cáo phát hiện này cho Sở cảnh sát Iwakuni, dẫn đến một cuộc điều tra về vụ việc do nghi ngờ vi phạm Đạo luật bảo tồn tài sản văn hóa.

Theo chính quyền thành phố, vào khoảng 3 giờ chiều ngày 19/12, một du khách đã nhận thấy lan can bị hư hại, kích thước khoảng 72 cm, và thông báo cho nhân viên tại trạm thu phí. Trong số năm mái vòm bằng gỗ, lan can nằm ở phía thượng lưu của mái vòm trung tâm đã được cạo bằng thứ gì đó cứng và nhọn. Hình khắc đánh vần “I Love you” trong bảng chữ cái.

Thiệt hại đối với lan can của cầu Kintai cũng được tìm thấy vào tháng 8. Vào tháng 7 năm 2020, một công nhân xây dựng đã bị bắt vì tình nghi vi phạm luật tương tự khi đi xe máy trên cầu và làm hỏng đường băng qua. Vào tháng 1 năm 2021, giấy tờ về một thanh niên đã được gửi đến các công tố viên vì nghi ngờ vi phạm luật đó vì đi ván trượt trên cầu và làm hư hỏng cấu trúc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Norio Oyama, Cục địa phương Iwakuni)

Từ khóa: Cây cầu nổi tiếng ở phía tây Nhật Bản bị hư hại sau khi dòng chữ “I Love you” được khắc trên lan can

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like