Cây vĩ cầm Stradivarius thuộc sở hữu của Nhật Bản được bán với giá 15 triệu đô la trong cuộc đấu giá

Một cây vĩ cầm do nghệ nhân nhạc cụ dây người Ý Antonio Stradivari chế tạo vào năm 1714 và được gọi là “da Vinci, ex-Seidel”, được trưng bày tại một sự kiện ở Tokyo vào ngày 10 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

NEW YORK (Kyodo) – Một cây vĩ cầm Stradivarius do một doanh nhân Nhật Bản rao bán đã được bán với giá hơn 15 triệu đô la tại New York, Tarisio Auctions cho biết hôm thứ Năm.

Cây vĩ cầm do Antonio Stradivari làm vào năm 1714 trong “thời kỳ vàng son” của thợ thủ công Ý, được đặt bởi Tokuji Munetsugu, người sáng lập nhà điều hành chuỗi nhà hàng cà ri Nhật Bản CoCo Ichibanya, người đã sở hữu nó từ năm 2007.

Danh tính của người đấu giá thành công không được biết ngay lập tức.

Được gọi là “da Vinci, ex-Seidel” và trị giá 15.340.000 đô la, cây đàn từng thuộc sở hữu của Toscha Seidel, một trong những nghệ sĩ vĩ cầm vĩ đại nhất thế kỷ 20 và được ông chơi trên nhạc nền của bộ phim đoạt giải Oscar năm 1939 “The Phù thủy xứ Oz.”

Tarisio Auction cho biết cây đàn này đang được “tìm mua, hấp dẫn và trong tình trạng tuyệt vời” và thuộc “nhóm ưu tú” của các nhạc cụ thời kỳ vàng son.

Munetsugu, được nhà đấu giá mô tả là “một người đam mê âm nhạc cổ điển”, hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ tài năng quốc tế cho vay các nhạc cụ quan trọng thông qua Cuộc thi Munetsugu Angel Violin.

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, Munetsugu muốn cây vĩ cầm hơn 300 năm tuổi được sử dụng bên ngoài Nhật Bản, nơi nó đang được cho thuê, theo người này.

Theo Tarisio, giá đấu giá cao nhất cho một cây vĩ cầm là một cây đàn Stradivarius khác được bán vào năm 2011 với giá khoảng 16 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở London.

Nhạc cụ được Nippon Music Foundation liệt kê để gây quỹ cho các nạn nhân của thảm họa động đất và sóng thần tàn phá khu vực đông bắc Nhật Bản năm đó.

Từ khóa: Cây vĩ cầm Stradivarius thuộc sở hữu của Nhật Bản được bán với giá 15 triệu đô la trong cuộc đấu giá

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like