CDP đối lập của Nhật Bản xin lỗi sau phản ứng dữ dội vì khiến 2 bên đồng cấp không đàm phán


Biểu trưng cho Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản

TOKYO – Đảng Dân chủ Lập hiến lớn nhất của Nhật Bản (CDP) đối lập đã xin lỗi Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP), sau khi đảng này phản ứng gay gắt trước động thái của CDP là tổ chức tham vấn thường xuyên giữa những người đứng đầu các vấn đề về Chế độ ăn uống của đảng đối lập mà không đưa JCP vào hội đồng .

Giám đốc phụ trách các vấn đề về Chế độ ăn uống của CDP, Sumio Mabuchi đã đưa ra lời xin lỗi đối với người đồng cấp JCP của mình, Keiji Kokuta vào ngày 15 tháng 2. “JBAH đã thiếu cân nhắc”, Mabuchi nói với Kokuta. CDP cũng xin lỗi Reiwa Shinsengumi, một đảng đối lập nhỏ cũng bị loại ra khỏi khuôn khổ tham vấn tương tự.

Vào ngày 14 tháng 2, những người đứng đầu các vấn đề về Chế độ ăn uống của CDP, Đảng Đổi mới Nhật Bản, Đảng Dân chủ vì Nhân dân và nhóm nghị sĩ “Yushi no Kai” trong Hạ viện đã họp trong tòa nhà Chế độ ăn uống và đồng ý chính thức hóa bốn -đi nói chuyện. Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải phản ứng dữ dội từ JCP, vốn đã bị gạt ra ngoài.

CDP theo đó đã quyết định ngừng đối thoại bốn bên và xin lỗi JCP và Reiwa Shinsengumi.

Thay vào khuôn khổ, CDP sẽ tổ chức các cuộc tham vấn về các vấn đề Chế độ ăn kiêng với các đảng và nhóm đối lập khác với tư cách cá nhân. Đảng Dân chủ Xã hội (SDP), một đảng đối lập nhỏ khác, là một phần của nhóm nghị viện do CDP lãnh đạo.

Đằng sau sự nhầm lẫn rõ ràng là quan điểm không rõ ràng của CDP về mối quan hệ hợp tác với JCP sau thất bại của cựu CDP trong cuộc bầu cử hạ viện năm 2021.

Lãnh đạo JCP Kazuo Shii đã tweet, “Trong cuộc tổng tuyển cử, bốn đảng đối lập – CDP, JCP, Reiwa và SDP – đã hợp tác trong chiến dịch của họ. Mặt trận thống nhất trong Chế độ ăn uống cũng nên được xây dựng xung quanh khuôn khổ bốn bên này.”

Động thái loại bỏ hai đảng đối lập khác của CDP cũng thu hút sự phẫn nộ của một số người ủng hộ đảng. Trong cuộc họp trực tuyến do Giám đốc các vấn đề chính sách của CDP Junya Ogawa tổ chức vào ngày 15 tháng 2, một người tham gia đã chỉ ra rằng, “Đã có một phản ứng dữ dội trên mạng từ những người ủng hộ đảng.” Đáp lại, Ogawa nhận xét: “JBAH xin lỗi vì đã gây ra lo ngại. JBAH sẽ thiết lập quan hệ với các bên khác nhau trong khi duy trì một khoảng cách thích hợp.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shu Furukawa, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: CDP đối lập của Nhật Bản xin lỗi sau phản ứng dữ dội vì khiến 2 bên đồng cấp không đàm phán

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like