Cenotaph dành cho các thủy thủ Nga được Nhật Bản cứu trong chiến tranh năm 1905 được di dời ở Shimane Pref.

Bức ảnh ngày 6 tháng 3 năm 2021 này cho thấy cenotaph được di dời cho các thành viên thủy thủ đoàn tàu Iltish, ở Gotsu, tỉnh Shimane. (Mainichi / Kenichi Kayahara)

GOTSU, Shimane – Một nghĩa trang dành cho các thủy thủ Nga được cư dân Nhật Bản cứu ở Biển Nhật Bản trong Chiến tranh Nhật Bản-Nga năm 1905 đã được di dời trong thành phố như một biểu tượng liên tục cho tình yêu của cư dân đối với nhân loại.

Cenotaph, nằm trên bờ biển của quận Wakicho của Gotsu, đã được di dời đến khuôn viên của một trung tâm cộng đồng địa phương ở thành phố phía tây Nhật Bản do xói mòn bờ biển, trong số các lý do khác. Trong một buổi lễ tại trung tâm cộng đồng vào ngày 6 tháng 3, các cư dân đã thề sẽ truyền lại tình yêu của người tiền nhiệm cho loài người.

Tàu phụ Iltish của Hạm đội Baltic Nga bị chìm ngoài khơi đảo Majima vào ngày 28 tháng 5 năm 1905 sau khi bị trúng đạn đại bác từ một hạm đội Nhật Bản. Người dân quận Wakicho sau đó đã cứu được 265 thuyền viên bằng tàu đánh cá và các thiết bị khác. Từ năm sau, mọi người bắt đầu tụ tập vào cuối tháng 5 để tưởng nhớ vụ việc, và ngày nay các cuộc tụ họp tiếp tục được tổ chức tại trung tâm cộng đồng và những nơi khác với tên gọi “lễ hội Nga”, nơi “linh hồn của tổ tiên đã cứu sống kẻ thù”. được truyền miệng.

Cao khoảng 2,9 mét, cenotaph được xây dựng vào năm 1959 bởi Ryoichi Sasakawa, cựu Chủ tịch Quỹ Công nghiệp Đóng tàu Nhật Bản, người đã cố gắng trục vớt con tàu. Việc di dời nó từ một ngọn đồi nhìn ra biển đến trung tâm cộng đồng, cách đó khoảng 500 mét, được tài trợ từ khoản trợ cấp phát triển thị trấn.

Khoảng 30 người bao gồm Thị trưởng Gotsu Osamu Yamashita và cư dân địa phương đã tham dự buổi lễ vào ngày 6 tháng 3. Chủ tịch hội đồng Hisao Noda nói trong một bài phát biểu, “Chúng tôi muốn truyền miệng cho những người tiền nhiệm hành động tuyệt vời và vòng tròn tình bạn này. ” Một trong những người tham dự nhận xét: “Một số cư dân mới không biết về cuộc giải cứu kịch tính. Tôi nghĩ cenotaph sẽ trở nên quen thuộc hơn với người dân ở đây và khiến họ thích thú”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichi Kayahara, Cục địa phương Hamada)

Từ khóa: Cenotaph dành cho các thủy thủ Nga được Nhật Bản cứu trong chiến tranh năm 1905 được di dời ở Shimane Pref.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like