Cha, 2 con mất tích qua đêm trên núi ở miền trung Nhật Bản được giải cứu

Các nhân viên cảnh sát và các thành viên đội cứu hộ khác được nhìn thấy tại nhà nghỉ trên núi Kunimi Hutte ở Nanto, tỉnh Toyama, lúc 7:41 sáng, ngày 5 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Shunsuke Takara)

TOYAMA – Một người cha và hai đứa con tiểu học của mình đã mất tích vào ngày 4 tháng 5 trên núi Io ở Kanazawa, gần biên giới tỉnh Toyama, miền trung Nhật Bản, được tìm thấy vào khoảng 7 giờ 50 sáng ngày 5 tháng 5 và được cứu bằng trực thăng . Cả ba đều được cho là tỉnh táo và không hề hấn gì.

Theo sở cảnh sát Nanto của cảnh sát tỉnh Toyama, người đàn ông 44 tuổi đến từ thủ phủ Kanazawa của tỉnh Ishikawa bắt đầu leo ​​lên ngọn núi cao 939 mét vào khoảng trưa ngày 4/5 cùng con trai lớn 10 tuổi, con gái lớn 8 tuổi và mẹ chồng, 69 tuổi, nhưng họ đã bị lạc trên đường đi xuống. Người mẹ vợ được một đội tìm kiếm tìm thấy và giải cứu vào đêm hôm đó, nhưng người đàn ông và hai đứa con của anh ta đã qua đêm trên núi. Ba người được tìm thấy trên một sườn núi cao khoảng 630m so với mực nước biển vào sáng ngày 5 tháng 5 và được cứu bằng trực thăng vào khoảng 8 giờ sáng.


Một tin nhắn đọc được, “Tôi có thể nghe thấy giọng nói của mọi người”, từ một người đàn ông mất tích cùng hai đứa con tiểu học trên núi Io, nói với vợ rằng một đội tìm kiếm đang ở gần đó, được nhìn thấy tại nhà nghỉ trên núi Kunimi Hutte ở Nanto, Toyama Quận, lúc 8:15 sáng, ngày 5 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Shunsuke Takara)

Người vợ 42 tuổi của người đàn ông đang đợi tại Kunimi Hutte, một nhà nghỉ trên núi ở Nanto, tỉnh Toyama, nơi tiến hành cuộc tìm kiếm, cho biết rằng cô ấy nhận được một tin nhắn trên điện thoại thông minh của mình lúc 7:22 sáng ngày 5 tháng 5 từ cô ấy. chồng nói, “Tôi có thể nghe thấy tiếng của mọi người,” thông báo cho cô rằng đội tìm kiếm đang ở gần đó.

Sau khi nghe tin về cuộc giải cứu, người vợ đã trải qua một đêm rất lo lắng, nói: “Tôi rất vui vì họ đã được tìm thấy. Tôi rất nhẹ nhõm. Cảm ơn rất nhiều vì đã tìm kiếm họ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Takara, Toyama Bureau)

Từ khóa: Cha, 2 con mất tích qua đêm trên núi ở miền trung Nhật Bản được giải cứu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like