Cha chia tay khi dữ liệu máy ảnh của con trai làm sáng tỏ vụ tai nạn thuyền du lịch Hokkaido

Michio Koyanagi, người đã mất tích sau tai nạn thuyền du lịch ngoài khơi bán đảo Shiretoko của tỉnh Hokkaido, xuất hiện trong bức ảnh này do gia đình anh cung cấp. (=Nhấp/chạm vào ảnh để xem thêm ảnh)

FUKUOKA – Một năm đã trôi qua kể từ vụ chìm tàu ​​du lịch Kazu I ngoài khơi bán đảo Shiretoko phía đông Hokkaido. Trong khi 20 hành khách và phi hành đoàn được xác nhận đã thiệt mạng trong số 26 người trên máy bay, 6 người khác vẫn mất tích.

Trong số đó có Michio Koyanagi, đến từ thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka, 34 tuổi vào thời điểm mất tích. Người cha 64 tuổi của anh đã chờ đợi sự trở về của con trai mình với nhiều cảm xúc lẫn lộn. Anh nói: “Tôi muốn anh ấy về thật nhanh. Nhưng có thể anh ấy không về vì nghĩ rằng gia đình JBAH sẽ càng buồn hơn (nếu xác anh ấy về)”.

Tên đầu tiên của Koyanagi bao gồm các ký tự kanji có nghĩa là “lớn” và “kho báu”. Anh là “người con hiếu thảo, biết lo cho gia đình”, như để đáp lại tình yêu thương của cha mẹ. Anh gia nhập chuỗi nhà hàng Ringer Hut sau khi tốt nghiệp trung học. Sau khi làm việc tại các cửa hàng ở Aichi và những nơi khác ở Nhật Bản, anh trở thành quản lý của một nhà hàng ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng 6 năm trước. Anh ấy dường như luôn mời gia đình đến nơi làm việc mà anh ấy được chuyển đến.

“Con sẽ đi ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của Bán đảo Shiretoko trên thuyền tham quan! Con sẽ chụp thật nhiều ảnh”, Koyanagi gửi cho cha mình qua ứng dụng nhắn tin miễn phí Line vào buổi sáng ngày xảy ra tai nạn. xảy ra vào ngày 23 tháng 4 năm ngoái. Sở thích của anh ấy là chụp ảnh bằng máy ảnh và anh ấy thích chụp những cảnh đẹp. Cha anh trả lời: “Hãy bảo trọng”, và đây là lần trao đổi cuối cùng giữa hai cha con.


Chiếc máy ảnh mà Michio Koyanagi sử dụng, được phát hiện bên trong thuyền du lịch Kazu I, được nhìn thấy trong bức ảnh này do gia đình anh ấy cung cấp. (=Nhấp/chạm vào ảnh để xem thêm ảnh)

Khi cha của Koyanagi biết tin về vụ tai nạn, ông đã đến Shiretoko ngay lập tức. “Con trai tôi ở đâu trong đại dương này?” anh ta đã nghĩ. Người cha đã theo dõi quá trình tìm kiếm, nhưng không thể lấy được thông tin về con trai mình và “không còn lựa chọn nào khác ngoài việc về nhà.” Anh căng thẳng tinh thần đến phát ốm, khó ngủ và cân nặng giảm tạm thời 15kg.

Trong khi trở nên kiệt quệ về thể chất và tinh thần, ông đã “nhận được hồi âm” từ con trai mình trong một hình thức bất ngờ vào khoảng một tháng sau vụ tai nạn. Ba lô và máy ảnh của con trai ông được phát hiện từ chiếc thuyền Kazu I bị chìm dưới đáy biển.

“Tôi nghĩ họ xuất hiện ở vị trí của Michio.” Vì đồ đạc bao gồm thẻ SD ghi lại dữ liệu ảnh trên máy ảnh của anh ấy nên các điều tra viên vụ tai nạn của Ban An toàn Giao thông Nhật Bản đã đến thăm nhà anh ấy vào tháng 8 năm 2022. Theo yêu cầu của các điều tra viên, cha anh ấy đã giao thẻ cho họ.

Dữ liệu của thẻ đã bị hư hỏng do nó đã ở dưới biển trong nhiều tuần, nhưng hiện tại có 149 bức ảnh mà anh được thông báo là có thể khôi phục được. Trong số đó có một bức ảnh về bữa ăn mà anh ấy đã dùng với một người khác mà anh ấy đã đi cùng vào ngày trước khi vụ tai nạn xảy ra, và một bức ảnh về một con mòng biển được cho là đã được chụp gần Cảng cá Utoro ở thị trấn Shari của Hokkaido trước khi chiếc thuyền của Kazu I bị chìm. sự khởi hành.

Dữ liệu được khôi phục cho thấy một bức ảnh chụp những ngọn núi ở Bán đảo Shiretoko dường như được Koyanagi chụp trên thuyền sau khi nó rời cảng lúc hơn 10 giờ sáng Một bức ảnh chụp lúc 11:19 sáng cho thấy một thác nước có vẻ là Thác Kashuni ở phía tây của bán đảo. Con thuyền quay trở lại Mũi Shiretoko và được cho là đã chìm gần Thác Kashuni.


Bức ảnh này dường như được chụp từ phía sau thuyền tham quan Kazu I lúc 11:22 sáng ngày 23 tháng 4 năm 2022. Nó nằm trong số những bức ảnh được phục hồi từ máy ảnh của Michio Koyanagi và bức ảnh cuối cùng được anh ấy chụp vào ngày tai nạn. (Do gia đình anh ấy cung cấp) =Nhấp/nhấn vào ảnh để xem thêm hình ảnh.

Bức ảnh cuối cùng có thể khôi phục được cho thấy những con sóng trắng được chụp từ phía sau thuyền lúc 11:22 sáng. Cha của Koyanagi cho biết: “Mỗi bức ảnh đều gợi lên hình ảnh biểu cảm của con trai tôi, đứa trẻ dường như đang rất vui vẻ.” Các bức ảnh chụp sau 1 giờ chiều, thời điểm được cho là xảy ra bất thường với con thuyền, vẫn chưa được xác nhận, nhưng một phần dữ liệu này đã được đưa vào báo cáo của Ban An toàn Giao thông Nhật Bản và đóng vai trò kiểm tra nguyên nhân vụ tai nạn. gây ra.

Sau vụ tai nạn, cha anh đã tham gia một buổi thông tin trực tuyến do chính phủ Nhật Bản và các cơ quan khác tổ chức. Ông cũng đã lên tiếng để ngăn chặn sự tái diễn. Anh nhận xét: “JBAH không biết khi nào những tai nạn tương tự có thể xảy ra. Tôi muốn lên tiếng để không ai khác phải trải qua nỗi đau như vậy”.

Trước buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân được tổ chức tại thị trấn Shari vào ngày 23/4, anh nói: “Michio, người quan tâm đến gia đình mình, hẳn không muốn thấy JBAH đau khổ. Để kết thúc chương này và tiến về phía trước, tôi muốn đấu giá vĩnh biệt anh ấy. Michio sẽ ở trong trái tim tôi mãi mãi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hyelim Ha, Ban Tin tức Kyushu)


Trong ảnh: Máy ảnh của Son làm sáng tỏ vụ chìm thuyền du lịch ở Hokkaido

Từ khóa: Cha chia tay khi dữ liệu máy ảnh của con trai làm sáng tỏ vụ tai nạn thuyền du lịch Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like