Cha của Công chúa Kiko, Tatsuhiko Kawashima, qua đời ở tuổi 81

Tatsuhiko Kawashima được chụp vào ngày 31 tháng 5 năm 1990, tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Tatsuhiko Kawashima, cha của Công chúa Nhật Bản Kiko và là giáo sư danh dự tại Đại học Gakushuin, đã qua đời hôm thứ Năm, theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia. Ông ấy đã 81 tuổi.

Cái chết của ông sau cuộc hôn nhân của cháu gái cựu công chúa Mako Komuro với bạn trai thường dân Kei Komuro vào ngày 26 tháng 10.

Kawashima được đưa vào Bệnh viện Quốc tế St. Luke ở Tokyo vào ngày 19 tháng 10. Công chúa cùng hai con gái đã đến bệnh viện thăm khám nhiều lần, theo các nguồn thạo tin.

Người gốc Tokyo cũng là ông nội của Hoàng tử Hisahito, 15 tuổi, người đứng thứ hai sau Hoàng đế Nhật Bản, và Công chúa Kako, 26 tuổi.

Được biết đến với lối sống thanh đạm, Kawashima, một giáo sư kinh tế, đã sống trong ký túc xá của khoa Đại học Gakushuin ở Tokyo cùng với gia đình, bao gồm cả Công chúa Kiko trước khi kết hôn với Thái tử Fumihito vào năm 1990.

Cặp đôi gặp nhau tại Đại học Gakushuin, nơi ban đầu được tạo ra cho giới trẻ Nhật Bản, khi họ còn là sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp Khoa Kinh tế của Đại học Tokyo vào năm 1964, Kawashima tiếp tục lấy bằng thạc sĩ kinh tế tại một trường cao học của trường, cơ sở học thuật danh tiếng nhất Nhật Bản.

Kawashima sau đó tiếp tục học ở nước ngoài. Năm 1971, ông lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ. Năm sau, ông giảng dạy tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania trước khi chuyển về Tokyo.

Năm 1973, ông trở thành trợ lý giáo sư kinh tế tại Đại học Gakushuin và được phong hàm giáo sư năm 1976.

Trong hai năm từ 1977, Kawashima cũng tiến hành nghiên cứu tại Viện Quốc tế về Phân tích Hệ thống Ứng dụng ở Áo. Cựu công chúa Mako Komuro đã ở nhà một người bạn của mình ở ngoại ô Vienna trong một kỳ nghỉ hè khi cô 14 tuổi.

Người phát ngôn hàng đầu của chính phủ, Hirokazu Matsuno, đã ca ngợi Kawashima vì công việc nhân đạo của anh ấy trong việc lắp đặt cơ sở hạ tầng nước sạch và thoát nước ở miền núi phía bắc Thái Lan cùng với các sinh viên của mình, cũng như những đóng góp của anh ấy với tư cách là thành viên ban cố vấn cho Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch.

“Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành và lời cầu nguyện”, Chánh văn phòng Nội các nói trong một cuộc họp báo.

Từ khóa: Cha của Công chúa Kiko, Tatsuhiko Kawashima, qua đời ở tuổi 81

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like