Cha mẹ bị kết án vì để con gái ở khách sạn bằng tiền mặt COVID của Nhật Bản

Bức ảnh ngày 11 tháng 4 năm 2019 này cho thấy biển hiệu tòa án ở lối vào của một tòa nhà có Tòa án cấp cao và Quận Tokyo ở khu vực Kasumigaseki của Tokyo. (Kyodo)

KAGOSHIMA, Nhật Bản (Kyodo) – Cha mẹ của hai bé gái 3 tuổi và 1 tuổi đã bị tuyên án tù treo hôm thứ Ba vì để con gái họ ở nhà ở Tây Nam Nhật Bản trong khi cặp đôi ở khách sạn hơn một tuần sau khi nhận được COVID-19 của chính phủ phát tiền mặt.

Mitsugu Yamamoto, 28 tuổi và vợ Kazuki, 24 tuổi, bị buộc tội từ bỏ trách nhiệm người bảo lãnh, bị kết án hai năm tù giam, bốn năm tù treo, với thẩm phán Kanji Tomita tại Tòa án quận Kagoshima nói rằng, “Đó là một tội ác nguy cơ cao đến tính mạng “, đặc biệt là đối với cô gái nhỏ hơn được phát hiện bị mất nước.

Mặc dù các công tố viên yêu cầu hai năm tù cho cặp vợ chồng, nhưng tòa án đã cho phép đình chỉ vì người mẹ đã bày tỏ ý định chăm sóc các cô gái bằng cách chú ý đến lời khuyên của các nhân viên xã hội và cha mẹ của cô ấy, ông nói.

Hai vợ chồng ở tại một khách sạn bình dân ở Kagoshima trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 21 tháng 7 và trở về nhà nhiều lần để cho con gái ăn nhưng không lần nào trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 20 tháng 7, theo phán quyết. Cả hai đều đã thừa nhận các cáo buộc.

Trong phiên tòa, người mẹ cho biết họ nghĩ đến việc phát 100.000 yên (950 USD) tiền mặt cho tất cả cư dân ở Nhật Bản để thanh toán hóa đơn khách sạn, bởi vì cô ấy “mệt mỏi với công việc và muốn tránh xa việc chăm sóc con ở một ngôi nhà lộn xộn. ”

Hiện tại, hai cô gái không gặp vấn đề gì về sức khỏe, theo luật sư của cặp đôi.

Từ khóa: Cha mẹ bị kết án vì để con gái ở khách sạn bằng tiền mặt COVID của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like