Cha mẹ của thủy thủ Nhật Bản đã đệ đơn kiện chính phủ, đổ lỗi cho hành vi quấy rối

Ảnh chụp màn hình này cho thấy những tin nhắn cuối cùng của Hiroya Nishiyama gửi cho mẹ của anh ấy trước khi tự kết liễu đời mình, phàn nàn về việc bị quấy rối tại nơi làm việc và rằng anh ấy “không thể chịu đựng được nữa.” (Ảnh do Kenji Nishiyama cung cấp)

NAGASAKI — Cha mẹ của một thủy thủ hàng đầu của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (MSDF), người đã tự kết liễu đời mình vào tháng 2 năm 2021, đã đệ đơn kiện chính phủ, cho rằng lực lượng này đã không ngăn chặn được thời gian làm việc kéo dài và hành vi quấy rối.

Cha mẹ của Hiroya Nishiyama, một thủy thủ hàng đầu lúc đó 20 tuổi trên tàu khu trục Akebono có trụ sở tại Căn cứ Sasebo của MSDF ở tỉnh Nagasaki đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Nagasaki chi nhánh Omura để đòi tổng số tiền khoảng 78 triệu yên (khoảng 590.000 USD). ) trong thiệt hại.

Nishiyama gia nhập MSDF vào tháng 4 năm 2019. Anh ấy đã được bổ nhiệm vào bộ phận đóng tàu của Akebono kể từ tháng 10 năm đó.

Theo đơn tố cáo, vào khoảng tháng 9 năm 2020, Nishiyama, 19 tuổi và một số thành viên chưa đủ tuổi khác trong đơn vị của anh ta đã uống rượu cùng nhau, nhưng chỉ có Nishiyama được hướng dẫn ghi “sổ tự kiểm điểm” hàng ngày từ tháng 10 trở đi. Anh ta cũng bị phạt cấm lên bờ vô thời hạn cho đến khi cấp trên đánh giá anh ta là “thực sự hối hận”.

Vào ngày 9 tháng 2 năm 2021, một ngày trước khi qua đời, theo yêu cầu của một đồng nghiệp, Nishiyama đã mua đồ tại một nhà hàng thức ăn nhanh ở căn cứ Hải quân Hoa Kỳ ở Sasebo và quay trở lại tàu. Khoảng 8 giờ tối cùng ngày, anh bị một số sĩ quan cao cấp khiển trách nặng nề khi nói với anh rằng việc mua sắm tại các nhà hàng thức ăn nhanh ở căn cứ quân sự Hoa Kỳ bị cấm.

Cha mẹ của Nishiyama cho rằng con trai họ đã bị khiển trách “nghiêm trọng đến mức tiếng nói của cấp trên vang vọng khắp con tàu.”

Sáng sớm hôm sau, người ta phát hiện Nishiyama đã tự kết liễu đời mình trong phòng điều hòa của con tàu.

Vào tháng 6 năm 2022, người ta nhận ra rằng cái chết của Nishiyama là do một tai nạn trong khi thi hành công vụ sau khi trải qua một giai đoạn trầm cảm. Vào thời điểm đó, cha của anh, Kenji, 48 tuổi, cư dân ở Kawatana, tỉnh Nagasaki, được các bên liên kết với MSDF cho biết rằng vụ tự tử của Nishiyama là do “làm việc quá giờ trong nhiều giờ”. Tuy nhiên, các tài liệu liên quan đến việc xác nhận tai nạn khi làm nhiệm vụ dường như không được tiết lộ và số giờ cụ thể mà Nishiyama làm việc vẫn chưa chắc chắn.


Hình ảnh này cho thấy Hiroya Nishiyama. (Ảnh do Kenji Nishiyama cung cấp)

Kenji nói với Mainichi Shimbun, “Tại sao đứa con trai hiền lành và kiên nhẫn của tôi lại bị đẩy đến chỗ tự kết liễu đời mình? Tôi muốn làm rõ sự thật.”

Trong khi đó, một quan chức của Trụ sở MSDF Quận Sasebo cho biết: “Đúng là đã có một vụ tự tử trên tàu Akebono vào ngày 10 tháng 2 năm 2021, nhưng JBAH sẽ không đi vào chi tiết vì nó liên quan đến quyền riêng tư của cá nhân và gia đình họ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mio Matsumoto, Cục Nagasaki)

— Đường dây nóng phòng chống tự tử tại Nhật Bản với sự hỗ trợ bằng tiếng Anh

TELL Japan (tiếng Anh): https://telljp.com/

Điện thoại hotline: 03-5774-0992 (Hàng ngày)

Trò chuyện trực tuyến: https://telljp.com/lifeline/tell-chat/

Yêu cầu tư vấn: 03-4550-1146 (Thứ Hai-Thứ Sáu, 10:00-17:00)

Một lựa chọn các số điện thoại khẩn cấp với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng được cung cấp ở cuối trang chủ của họ.

*Giờ hoạt động của đường dây nóng qua điện thoại và trò chuyện trực tuyến tùy thuộc vào từng ngày và có thể thay đổi. Kiểm tra trang Facebook được liên kết bên dưới để biết thông tin cập nhật:

https://www.facebook.com/telljapan/

Từ khóa: Cha mẹ của thủy thủ Nhật Bản đã đệ đơn kiện chính phủ, đổ lỗi cho hành vi quấy rối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like