Cha mẹ tìm kiếm câu trả lời sau cái chết đột ngột của con trai trong vụ tai nạn đi bè ở Nhật Bản

Hoa được đặt trên lối đi gần nơi chiếc bè bị lật, ở Minakami, tỉnh Gunma, vào ngày 9 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Ryutaro Nishimoto)

MAEBASHI – Cha mẹ của một sinh viên đại học 19 tuổi đã chết trong một vụ tai nạn đi bè gần đây trên sông Tone ở tỉnh Gunma đang tìm kiếm câu trả lời sau khi người ta tìm thấy anh ta mà không có áo phao, và một hướng dẫn viên trên một chiếc thuyền khác cho biết. chiếc bè của học sinh sẽ bị lật úp.

Nạn nhân, Keisuke Honda, vừa mới nhập học một trường đại học quốc gia ở Tokyo, và vào ngày xảy ra vụ tai nạn, anh ấy đã rời khỏi nhà từ sáng sớm. “Tôi không biết rằng anh ấy sẽ đi bè,” mẹ anh nói. Cha của anh ấy nói thêm, “Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ đi du lịch trong ngày với bạn bè và anh ấy sẽ trở lại như bình thường.”

Vào khoảng 18h45 ngày 5/5, cha mẹ cậu bé nhận được cuộc gọi từ đồn cảnh sát Numata thuộc sở cảnh sát tỉnh Gunma thông báo về vụ tai nạn. Họ đi ô tô đến Gunma, đến nơi vào khoảng 9 giờ tối. Trời tối và họ không thấy thuyền cứu hộ nào ra khơi.

“Không ai tìm con trai chúng ta sao?” họ kinh ngạc tự hỏi. Ba mẹ con lấy chiếc đèn pin đã mua trên đường và băng qua đám cỏ bên bờ sông.

“Tôi nghĩ rằng nếu nó ở trong nước lạnh như thế này, tôi muốn nhanh chóng cứu nó”, người cha nói. Nhiều vết cắt chạy dọc cánh tay anh ta, dường như do cỏ tạo ra.

Tìm thấy con trai không áo phao

Cha mẹ của thiếu niên đã dành bảy giờ để tìm kiếm một đoạn sông dài khoảng 1 km bắt đầu từ nơi xảy ra tai nạn, nhưng không tìm thấy gì. Cảnh sát tiếp tục tìm kiếm vào lúc 5 giờ sáng ngày 6 tháng 5 và lúc 5:49 sáng, họ tìm thấy anh ta cách cầu Suwakyo bắc qua sông Tone khoảng 300 mét về phía hạ lưu. Nguyên nhân cái chết là chết đuối. Anh ấy không mặc áo phao.

Các bậc cha mẹ đã gặp các quan chức của công ty du lịch đi bè tại Sở cảnh sát Numata vào ngày 6 tháng 5 và nói chuyện với họ trong khoảng một giờ. Họ hỏi về tình hình lúc chiếc bè của con trai họ bị lật và về những nỗ lực cứu hộ ngay sau đó, nhưng cho biết họ không nhận được lời giải thích cụ thể. “Họ không nói với JBAH bất cứ điều gì,” cha của học sinh giận dữ nhớ lại.

Sự ngờ vực của họ tăng lên sau khi họ nghe về tình trạng vào thời điểm xảy ra tai nạn từ một người đàn ông trên một chiếc thuyền bè khác, người cũng tham gia chuyến du lịch đó.

Theo người đàn ông này, những người tham gia đi trên 3 chiếc thuyền, trong đó có 2 chiếc chở đầy gia đình và trẻ em, còn chiếc màu xanh lam chở Honda và những người bạn của anh ta. Người đàn ông nói rằng khi anh ta lên thuyền, người hướng dẫn nói, “Chiếc thuyền màu xanh đó sắp bị lật.” Những chiếc thuyền khác đã vượt qua nơi xảy ra tai nạn một cách an toàn và sau đó đợi chiếc thuyền màu xanh lam, và một lần nữa người hướng dẫn lại nói rằng chiếc thuyền của Honda sẽ bị lật.

Sau vụ tai nạn, hai chiếc bè còn lại được đưa sang một bên sông và chuyến tham quan kết thúc giữa chừng. Những người tham gia được cho là đã được trao những bức ảnh kỷ niệm tại thời điểm này, được chụp bởi một nhiếp ảnh gia đang đi theo những chiếc thuyền trên một chiếc xe dọc sông. Người đàn ông nói rằng anh ta muốn cha mẹ của Honda biết điều kiện sông vào thời điểm đó, và đưa ảnh của anh ta cho họ, đồng thời kể cho họ nghe về những gì anh ta nhìn thấy.


Đá và gỗ lũa nằm rải rác tại hiện trường vụ tai nạn khi nước bắn tung tóe, trên sông Tone ở Minakami, tỉnh Gunma, vào ngày 9 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Ryutaro Nishimoto)

Các bức ảnh cho thấy Honda mặc áo phao và đội mũ bảo hiểm, kề vai sát cánh với những người bạn của anh ấy và cho thấy anh ấy đang cười khi nước bắn tung tóe phía trên chiếc bè.

Mẹ anh ấy nói: “Đó là một hoạt động nguy hiểm. Anh ấy bất ngờ bị ném xuống nước lạnh có tuyết tan, và áo phao của anh ấy bị cuốn theo dòng nước, vì vậy anh ấy chắc chắn đã chìm xuống vùng nước xung quanh nơi thuyền bị lật. Nỗ lực giải cứu của hướng dẫn viên du lịch đã không thành công. ‘Không đủ chút nào. Tôi muốn cảnh sát tiến hành một cuộc điều tra thích hợp.”

Công ty điều hành: ‘Một loạt các sự kiện JBAH không thể rút lại’

Chủ tịch công ty tổ chức chuyến lưu diễn nhận xét: “Tôi thực sự xin lỗi vì đã xảy ra một bước ngoặt mà JBAH không thể rút lại được. JBAH sẽ xem xét các nỗ lực để ngăn chặn sự tái diễn và nghĩ cách chuộc lỗi”.

Theo chủ tịch, những người tham gia ký vào đơn chấp thuận thừa nhận rằng nếu họ rơi ra khỏi thuyền và đứng ngược dòng nước, chân của họ có thể bị kẹp vào đá và họ có thể bị gãy xương hoặc thậm chí chết đuối. Giải thích bằng lời nói cũng đã được đưa ra để làm cho mọi người nhận thức được những rủi ro.

Về khả năng thuyền bị lật, chủ tịch công ty cho biết, có thời điểm mọi người chơi trò thăng bằng, đứng trên mép thuyền và kết quả là đôi khi thuyền bị lật. Nhưng mọi người không làm điều đó trong mùa hiện tại khi có nhiều nước trong sông và nhiệt độ lạnh.

Về nhận xét của hành khách trên chiếc thuyền kia rằng người hướng dẫn của họ đã nói rằng chiếc thuyền màu xanh sẽ bị lật, tổng thống nói: “Khi hai chiếc thuyền đi trước và đang chờ đợi, đôi khi JBAH giải thích một cách hài hước rằng JBAH sẽ giúp chiếc kia trong trường hợp đó. và như vậy nếu chúng bị lật.”

Theo Hiệp hội chung ngoài trời Minakami, một tổ chức của các công ty đi bè có trụ sở tại tỉnh Gunma, việc kiểm tra an toàn được tiến hành dọc theo sông Tone mỗi năm 5 lần và nếu hướng dẫn viên du lịch phát hiện bất kỳ điều gì bất thường, họ phải nhanh chóng báo cáo với hiệp hội. Mỗi nhà điều hành cũng được chứng nhận trong cứu hộ và sơ cứu nước trắng. Giám đốc hiệp hội Mitsuyoshi Ishikawa nhận xét: “Nếu có điều gì đó xảy ra, JBAH sẽ phản ứng nhanh chóng. JBAH đã thiết lập các tiêu chuẩn an toàn khá nghiêm ngặt.”

Tổng cộng có bốn người chết trong các vụ tai nạn chèo bè trên sông Tone ở tỉnh Gunma từ năm 2000 đến 2002 – hai hành khách nam và một nữ ở độ tuổi 20 và 30 và một hướng dẫn viên nam ở độ tuổi 20.

Chủ tịch nhóm an toàn dưới nước: ‘Hãy mặc áo phao đúng cách’

Hidetoshi Saito, Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Cứu hộ và Sinh tồn dưới nước và là giáo sư sau đại học tại Đại học Công nghệ Nagaoka ở tỉnh Niigata, nhận xét: “Mọi người cần nhận thức được rằng thuyền có thể bị chìm hoặc lật. Điều đó không có nghĩa là chúng ta không nên Tôi muốn mọi người mặc áo phao đúng cách để họ có thể tận hưởng chuyến đi.”

Trong trường hợp xảy ra tai nạn chẳng hạn như lật thuyền, điều quan trọng là phải nổi trên mặt nước để đảm bảo mọi người có thể thở được. Theo Saito, áo phao có thể dễ dàng bung ra nếu chỉ đóng khóa kéo, vì vậy thắt lưng và khóa cần phải được thắt chặt hơn mọi người mong đợi. Anh ấy nói rằng nếu thắt lưng và khóa không được tháo ra, thì học sinh đó có thể đã tuột áo phao ra, nhưng nếu không được cởi ra, thì có khả năng anh ấy đã không mặc đúng cách hoặc đã tự cởi nó ra. trước khi chết đuối. “Nếu anh ta không đeo nó đúng cách ngay từ đầu thì người điều hành sẽ phải chịu trách nhiệm,” anh nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Azusa Hinata và Ryutaro Nishimoto, Cục Maebashi)

Từ khóa: Cha mẹ tìm kiếm câu trả lời sau cái chết đột ngột của con trai trong vụ tai nạn đi bè ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like