Chai nước kim loại rơi từ Osprey xuống nơi cư trú ở Okinawa

Một chai thép không gỉ rơi từ máy bay của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở tỉnh Okinawa, vào ngày 24 tháng 11 năm 2021. (Mainichi)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Một chai nước bằng thép không gỉ rơi từ máy bay Marine Osprey của Hoa Kỳ xuống khuôn viên của một nơi cư trú ở tỉnh Okinawa, nhưng không có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại tài sản, chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Tư.

Vụ việc, trong đó căng tin rơi khỏi máy bay gần lối vào phía trước của dinh thự ở Ginowan, tỉnh đảo phía nam Nhật Bản, xảy ra hôm thứ Ba và khiến Tokyo phải liên hệ với Washington và kêu gọi các biện pháp an toàn phòng ngừa.

“Nó đáng lẽ đã không xảy ra, vì (những sự cố như thế này) khiến người dân trong khu vực lo lắng”, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Matsuno cho biết chính phủ đã yêu cầu nhanh chóng chia sẻ thông tin và thực hiện triệt để việc quản lý an toàn máy bay của lực lượng Mỹ.

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ giải thích rằng chai rượu rơi từ máy bay vận tải cánh quạt nghiêng khi nó cất cánh từ căn cứ không quân Futenma của Hoa Kỳ ở Ginowan vào khoảng 6:45 chiều Thứ Ba, và họ sẽ điều tra để khám phá chính xác điều gì đã xảy ra.

Chính quyền địa phương cho biết họ nhận được thông tin về vụ việc vào tối thứ Ba và phát hiện ra cái chai – dài 25 cm và rộng 13 cm – trong một khu dân cư gần tòa thị chính vào hôm thứ Tư.

Vì Trạm không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, nằm trong một khu dân cư đông đúc của Ginowan, đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề an toàn, Matsuno lặp lại lập trường của chính quyền trung ương rằng việc dự kiến ​​chuyển các chức năng của căn cứ không quân đến một khu vực ven biển ít dân cư hơn ở Nago là ” giải pháp duy nhất ”để loại bỏ nguy cơ.

Người dân địa phương phản đối gay gắt việc di dời căn cứ không quân Futenma trong tỉnh Okinawa, nơi có phần lớn các cơ sở quân sự của Mỹ tại nước này.

Từ khóa: Chai nước kim loại rơi từ Osprey xuống nơi cư trú ở Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like