Chăm sóc ban ngày ở Nhật Bản không thông báo cho mẹ về sự vắng mặt của bé gái chết trong ô tô không người trông coi

Tòa nhà chính quyền thành phố Kishiwada ở tỉnh Osaka trong ảnh tập tin này. (Mainichi / Yasutoshi Tsurumi)

KISHIWADA, Osaka – Một trung tâm chăm sóc ban ngày ở đây đã không liên lạc được với mẹ của một bé gái mặc dù nhận ra rằng cô ấy đã vắng mặt không rõ lý do trước khi chết vì bị bỏ lại trong một chiếc xe không người trông coi, Chính quyền thành phố Kishiwada thừa nhận vào ngày 14 tháng 11.

Bé gái 2 tuổi được cho là đã bị bỏ lại trong ô tô của cha mình khoảng 9 tiếng đồng hồ sau khi người cha lầm tưởng rằng ông đã đưa cô bé đến trung tâm chăm sóc trẻ em thành phố. Cô được tìm thấy mềm nhũn và bất tỉnh vào tối ngày 12 tháng 11 trong ô tô ở bãi đậu xe của cơ sở chăm sóc ban ngày, và cô sau đó được xác nhận là đã chết. Nguyên nhân cái chết của cô là say nắng.

Theo bộ phận cơ sở giữ trẻ của chính quyền thành phố, những người giám hộ đưa trẻ đến cơ sở này sẽ ghi thời gian đến cơ sở vào thẻ, và giáo viên xác nhận trực quan trẻ có ở đó. Cơ sở Kishiwada đã quyết định gọi những người giám hộ để hỏi xem liệu con họ có đến khi họ vắng mặt đột xuất hay không.

Dịch vụ chăm sóc ban ngày nhận thấy vào sáng ngày 12 tháng 11 rằng bé gái không có ở cơ sở. Một nhân viên phụ trách cô gái đã định gọi cho mẹ cô, người liên lạc khẩn cấp, vào khoảng 10 giờ sáng, nhưng dường như đã quên làm điều đó vì cô ấy đang bận trả lời những người giám hộ khác. Hai mươi đứa trẻ đáng lẽ phải đến nhà trẻ vào ngày hôm đó, và chỉ có cô gái đã chết vắng mặt mà không được thông báo trước.

Thành phố đã tập hợp những người đứng đầu của 11 trung tâm chăm sóc ban ngày của thành phố và tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 13 tháng 11. Các quan chức yêu cầu họ liên hệ với phụ huynh trong trường hợp vắng mặt đột xuất. Thành phố cũng quy định một quy tắc yêu cầu các cơ sở giữ trẻ phải lập sổ ghi chép liên lạc với gia đình liệt kê ngày, giờ và chi tiết liên lạc với gia đình trẻ em và chia sẻ những hồ sơ đó giữa các nhân viên.

Trưởng bộ phận cơ sở chăm sóc trẻ em Takako Mizobata nói với Mainichi Shimbun: “JBAH rất coi trọng trường hợp này vì nó có thể được ngăn chặn nếu nhà trẻ liên lạc với gia đình cô bé. JBAH sẽ cố gắng ngăn chặn sự tái diễn trong tương lai.”

Đã có vô số trường hợp trẻ em bị bỏ quên trong ô tô tử vong ở Nhật Bản và các nhóm làm việc để ngăn chặn những tai nạn như vậy đang kêu gọi mọi người đề phòng trên trang web của họ.

Vào tháng 6 năm 2020, một bé gái 2 tuổi chết trong ô tô ở Tsukuba, tỉnh Ibaraki. Sau khi cha cô đưa chị gái cô đến một trường tiểu học bằng ô tô, ông đã quên đưa cô con gái út tại một trung tâm chăm sóc ban ngày và trở về nhà. Anh ấy đang làm việc tại nhà và được cho là đã nói với Cảnh sát tỉnh Ibaraki, “Tôi bận rộn với công việc.”

Với suy nghĩ say nắng, tổ chức phi lợi nhuận Safe Kids Japan, có trụ sở tại Tokyo, đang khuyên các tài xế trên trang web của mình không nên để trẻ em bên trong ô tô dù chỉ trong vài phút. Như một biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa những tai nạn như vậy, tổ chức khuyến cáo người lái xe nên đặt những vật dụng có giá trị như túi, ví và điện thoại thông minh bên cạnh chỗ ngồi của trẻ. Bằng cách đó, nhóm cho biết, người lớn có khả năng nhận thức được sự tồn tại của trẻ em khi bước ra khỏi xe.

Lưu ý rằng những vụ tai nạn tương tự đã xảy ra trên khắp đất nước, Tatsuhiro Yamanaka, bác sĩ nhi khoa và là giám đốc của Safe Kids Japan, cho biết: “JBAH muốn mọi người nhận ra rằng điều này xảy ra không phải do thiếu tình cảm hay sự quan tâm đến trẻ em. , nhưng nó có thể xảy ra với bất kỳ ai như một nhánh của hành vi thường ngày hoặc sự thiếu chú ý.” Ông nói thêm, “Các biện pháp phòng ngừa yêu cầu lắp đặt các thiết bị an toàn trong ô tô cá nhân, không chỉ xe buýt, là cần thiết.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Minhyang Hong, Sayuri Toda và Yusuke Kori, Sở Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Chăm sóc ban ngày ở Nhật Bản không thông báo cho mẹ về sự vắng mặt của bé gái chết trong ô tô không người trông coi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like