Cháu gái của huyền thoại đấu vật Yoshida cho thấy vật lộn nằm trong gen của cô

Chisato Yoshida, cháu gái của Nhật Bản từng 13 lần vô địch thế giới và 3 lần đoạt huy chương vàng Olympic Saori Yoshida, trả lời phỏng vấn tại Kochi, miền tây Nhật Bản, vào ngày 2 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)


Người ba lần giành huy chương vàng Olympic môn đô vật Saori Yoshida được nhìn thấy ở Tokyo vào ngày 8 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Natsuki Nishi)

TOKYO (Kyodo) – Là cháu gái của người Nhật Bản 13 lần vô địch thế giới và ba lần đoạt huy chương vàng Olympic Saori Yoshida, Chisato Yoshida muốn tiếp nối di sản đấu vật của gia đình với hy vọng có thể lặp lại thành tích của người dì nổi tiếng.

Nhưng với cái tên Yoshida, cô gái 15 tuổi này có một danh tiếng lớn để sống cùng với dì của mình, người đã nghỉ hưu từ môn thể thao vào năm 2019, được một số người gọi là “người phụ nữ khỏe nhất còn sống.”

“Mục tiêu của tôi là trở thành nhà vô địch Olympic,” Chisato nói.

“Là cháu gái của (Saori), mọi người đều mong đợi tôi thể hiện ở đẳng cấp cao nên tôi đã quen với việc đối mặt với áp lực”, cô nói.

Là học sinh năm nhất tại trường trung học Shigakukan của tỉnh Aichi, Chisato đã giành huy chương bạc ở hạng cân 69 kg nữ tại giải vô địch thế giới dưới 17 tuổi ở Rome vào tháng trước.

Con gái của anh trai Saori Hidetoshi, Chisato tham gia môn thể thao này khi mới hai tuổi trong trường đấu vật mà ông nội quá cố của cô là Eikatsu thành lập ở tỉnh Mie, miền trung Nhật Bản.

“Tôi đã ở trên thảm trước khi tôi phát triển ý thức về bản thân,” cô nói.

Với chiều cao chỉ 1,53 mét, Chisato xuất sắc ở khả năng tấn công tầm thấp, và giành danh hiệu hạng 66kg tại giải vô địch trung học cơ sở quốc gia năm ngoái.

Saori luôn hiện diện ổn định trong cuộc sống của Chisato và đã nhiều lần đeo vào cổ cháu gái những tấm huy chương vàng khác nhau.

“Chúng khá nặng và trông rất ngầu,” Chisato nói.

Đối với Chisato, đấu vật là chuyện của một gia đình, hiện đã trải qua ba thế hệ của gia tộc Yoshida.

Ông nội của cô, cha của Saori, là một cựu vô địch quốc gia, người sau này trở thành huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Nhật Bản.

Cha của cô là một đô vật học sinh đã giành được nhiều danh hiệu quốc gia ở cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học.

Saori đã bất bại trong các giải vô địch lớn từ năm 2002 đến 2016. Cô đã giành được 13 danh hiệu thế giới liên tiếp và ba huy chương vàng Olympic liên tiếp, tại Athens năm 2004, Bắc Kinh năm 2008 và London năm 2012.

Dì của Chisato đang dạy cô thành thạo các kỹ thuật hạ gục, những kỹ thuật liên quan đến việc ném đối thủ ra khỏi trạng thái thăng bằng và đưa cô xuống thảm, thường là khi kẻ xâm lược hạ cánh trên đầu.

Một số lần gỡ xuống bằng hai chân, một lần cho một chân và một lần gỡ khóa thân sau chỉ là một số ví dụ.

“Luôn luôn tiến hành gỡ xuống. Đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục cố gắng gỡ xuống”, Saori khuyên.

Chisato tập trung vào việc phát triển bộ kỹ năng của mình và cậu bé luôn tìm kiếm những cách mới để cải thiện. Cô ấy cũng biết rằng một tư duy tích cực hỗ trợ việc kiếm được chiến thắng trên sàn đấu, và đó là điều cô ấy đang hướng tới.

“Tôi sẽ chiến đấu cho đến cuối cùng và ghi một chiến thắng sạch sẽ.”

Từ khóa: Cháu gái của huyền thoại đấu vật Yoshida cho thấy vật lộn nằm trong gen của cô

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like