Cháu trai cựu Thủ tướng Abe bất ngờ gỡ trang web khoe gia phả sau chỉ trích

Nobuchiyo Kishi (Mainichi)

YAMAGUCHI – Nobuchiyo Kishi, con trai của cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nobuo Kishi và cháu trai của cựu Thủ tướng Shinzo Abe, đã đóng cửa trang web của mình sau khi cây phả hệ bao gồm các cựu thủ tướng và các nhà lập pháp khác được hiển thị trên trang web đã gây ra sự chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội vì đã phô trương “gia đình chính trị gia” của mình.

Nobuchiyo, 31 tuổi, tuyên bố ý định tham gia cuộc bầu cử bổ sung vào ngày 23 tháng 4 tại khu vực bầu cử số 2 Yamaguchi sau khi người cha 63 tuổi của anh, một thành viên Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và là em trai của cựu Thủ tướng Abe, từ chức. .

Nobuchiyo đã đăng một cây phả hệ trên trang web của mình, trong đó có các cựu thủ tướng Nobusuke Kishi, Eisaku Sato và Abe, cũng như cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Shintaro Abe và cựu thành viên hạ viện Kan Abe, gây ra nhiều chỉ trích trên mạng. Cây gia đình đã bị gỡ xuống và trang web của anh ấy không còn truy cập được nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí vào ngày 20 tháng 2, Nobuchiyo giải thích rằng trang web “tạm thời bị vô hiệu hóa để khắc phục sự cố duyệt web.” Anh ấy nói, “Trang web có thể được xem trên máy tính, nhưng không thân thiện với thiết bị di động. JBAH muốn nhân cơ hội này để làm mới nó.” Ông nói thêm rằng “không có mối quan hệ trực tiếp” giữa phản ứng dữ dội trực tuyến và việc loại bỏ cây gia đình.

Nobuchiyo nói với các phóng viên, “Tôi biết rằng có nhiều ý kiến ​​khác nhau về cây phả hệ, bao gồm cả những lời chỉ trích về việc các thành viên của nó là những nhà lập pháp cha truyền con nối. JBAH sẽ suy nghĩ cẩn thận về cách trình bày trang web. Đúng là có nhiều người trong gia đình tôi đã đã từng là chính trị gia. Tôi đã có nhiều cơ hội để suy nghĩ về các vấn đề địa phương và quốc gia, và tôi muốn tận dụng chúng cho các hoạt động chính trị trong tương lai của mình.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanako Hori, Cục Yamaguchi)

Từ khóa: Cháu trai cựu Thủ tướng Abe bất ngờ gỡ trang web khoe gia phả sau chỉ trích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like