Cháy thành phố Nhật Bản. bổ sung thêm 2 xe cấp cứu, xe hạng nhẹ khi COVID-19 trường hợp tăng đột biến

Các thành viên đội cứu thương được nhìn thấy đang kiểm tra thiết bị bao gồm bình dưỡng khí để chất lên một chiếc xe hạng nhẹ tại Sở cứu hỏa thành phố Koshigaya vào ngày 6 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Yoshitaka Takeda)

KOSHIGAYA, Saitama – Sở cứu hỏa ở đây đã bổ sung thêm hai xe cứu thương dự phòng và một xe hạng nhẹ vào đội xe gồm 8 xe cứu thương của mình để ngăn chặn việc phản ứng với các trường hợp khẩn cấp y tế bị trì hoãn, do nhiễm COVID-19 gia tăng trong thành phố.

Theo trung tâm y tế công cộng Koshigaya, số ca nhiễm coronavirus mới hàng tuần vẫn duy trì trong khoảng từ 30 đến 40 cho đến đầu tháng 7, nhưng con số đã tăng vọt lên khoảng 350 vào đầu tháng 8. Số lượng công văn khẩn cấp tổng thể trong thành phố là 1.458 trong tháng Bảy – tăng 194 so với tháng trước – và lên tới 540 trong 10 ngày đầu tiên chỉ trong tháng Tám.

Có sáu đến bảy lần vận chuyển bệnh nhân COVID-19 mỗi tuần vào giữa và cuối tháng Bảy, nhưng con số đã tăng lên 13 vào tháng Tám. Khi các nhân viên trung tâm y tế công cộng và điều phối viên của Chính quyền tỉnh Saitama điều chỉnh và quyết định bệnh viện nào sẽ vận chuyển bệnh nhân, đã có nhiều trường hợp việc vận chuyển bệnh nhân mất nhiều thời gian.

Trong một trường hợp, một người đàn ông bị khó thở và sau đó có kết quả dương tính với vi rút coronavirus, đã gọi dịch vụ cấp cứu vào tối ngày 5 tháng 8. Các nhân viên y tế đã gọi xe cấp cứu đến bệnh viện để tìm kiếm một nơi. Họ đã mất một giờ 45 phút để tìm được bệnh viện sẽ đưa anh ấy đi, nơi thứ 12 họ đã liên lạc được.

Trong một trường hợp khác, sở cứu hỏa nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông đang hồi sức tại nhà và than thở khó thở trước rạng sáng ngày 6 tháng 8. Một đội cứu thương đã tạm thời ổn định tình trạng của anh ta trước khi quay trở lại trạm cứu hỏa. Trung tâm y tế công cộng đã tìm thấy giường cho người đàn ông vào buổi sáng, và đội ngũ được điều động một lần nữa để vận chuyển anh ta 12 giờ sau đó.

Tháng 8 là một tháng bận rộn cho các dịch vụ y tế khẩn cấp, do sự gia tăng của các tình trạng khác như say nắng. Đã có 21 lần trong 10 ngày trong tháng 8 – tổng cộng 4 giờ 38 phút – khi mọi xe cấp cứu của Sở Cứu hỏa Thành phố Koshigaya được gọi cùng một lúc.

Sở cứu hỏa đã tăng số lượng các đội lính cứu thương từ 8 người lên 10 người, mỗi đội gồm 3 thành viên. Với các phương tiện mới trong đội, bộ sẽ cử xe hạng nhẹ có trang bị bao gồm bình dưỡng khí trong trường hợp xuất hiện nhân viên cấp cứu sẽ phải túc trực tại chỗ trong thời gian dài, cho phép xe cứu thương được điều động ban đầu trở lại trạm cứu hỏa. .

Phó giám đốc Trạm cứu hỏa Koshigaya, Tadao Kawazu cho biết, “Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng không có tác động bất lợi nào đối với những nỗ lực cứu sống những người bị bệnh cấp tính hoặc những người bị tai nạn giao thông.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitaka Takeda, Cục địa phương Koshigaya)

Từ khóa: Cháy thành phố Nhật Bản. bổ sung thêm 2 xe cấp cứu, xe hạng nhẹ khi COVID-19 trường hợp tăng đột biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like