Chế độ ăn kiêng của Nhật Bản ban hành kỷ lục 106,61 tril. ngân sách yên cho năm tài chính 2021

Một phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện được tổ chức tại Tokyo vào ngày 26 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chế độ ăn kiêng của Nhật Bản hôm thứ Sáu đã ban hành ngân sách kỷ lục 106,61 nghìn tỷ yên (976 tỷ USD) cho năm tài khóa 2021 để tài trợ cho các bước nhằm giảm thiểu thiệt hại do đại dịch coronavirus cũng như chi phí an ninh xã hội và quốc phòng tăng cao, một lần nữa từ bỏ việc củng cố tài khóa.

Các ủy viên Hội đồng Hạ viện đã thông qua ngân sách cho năm bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, sau khi được Hạ viện phê duyệt vào đầu tháng Ba. Cả hai viện đều do liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do và Komeito kiểm soát.

Lập ngân sách ban đầu cao kỷ lục trong năm thứ 9 liên tiếp có nghĩa là Nhật Bản, quốc gia có tình hình tài khóa kém nhất trong số các nước phát triển lớn, đang tiếp tục trì hoãn việc sửa chữa tình hình tài chính của mình.

Ngân sách, đạt 100 nghìn tỷ yên trong năm thứ ba liên tiếp, có thể tăng thêm nếu Thủ tướng Yoshihide Suga lựa chọn hình thành ngân sách bổ sung để thực hiện các biện pháp bổ sung nhằm chống lại đại dịch. Trong năm tài chính 2020, tổng chi tiêu của chính phủ là 175,69 nghìn tỷ yên, tăng từ 102,66 nghìn tỷ yên ban đầu.

Trong số chi tiêu chính sách có 5 nghìn tỷ yên được dành cho quỹ dự trữ để hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế. Các khoản tiền có thể được chi tiêu mà không cần phê duyệt thêm bởi Chế độ ăn uống.

Cho đến nay, chính phủ đã sử dụng quỹ dự trữ vi rút để hỗ trợ tài chính cho các nhà hàng và quán bar tuân thủ yêu cầu đóng cửa sớm để hạn chế sự lây lan của bệnh, cũng như cho các bệnh viện dành giường cho bệnh nhân COVID-19. Một chương trình trợ cấp du lịch nội địa để hỗ trợ ngành du lịch bị virus tấn công cũng cần phải có kinh phí.

Như những năm gần đây, phần ngân sách lớn nhất được phân bổ để chi trả cho các dịch vụ an sinh xã hội, bao gồm chăm sóc sức khỏe và lương hưu để hỗ trợ dân số già nhanh của đất nước, đạt con số lớn nhất từ ​​trước đến nay là 35,84 nghìn tỷ yên.

Chính phủ đã dự đoán mức tăng tự nhiên trong chi tiêu an sinh xã hội sẽ là khoảng 350 tỷ yên trong năm tài chính sắp tới, cắt giảm so với ước tính khoảng 480 tỷ yên trước đó, sau khi giảm chi phí bảo hiểm y tế quốc gia thông qua việc giảm giá thuốc và thực hiện các biện pháp khác.

Chi tiêu quốc phòng đạt mức cao kỷ lục trong năm thứ bảy liên tiếp lên tổng cộng 5,34 nghìn tỷ yên khi nước này cố gắng tăng cường năng lực trong các lĩnh vực mới như không gian mạng và không gian vũ trụ.

Chi tiêu cho an ninh quốc gia bao gồm 33,5 tỷ yên cho việc phát triển các tên lửa phòng không có khả năng tấn công tàu địch từ bên ngoài tầm bắn của tàu, vào thời điểm Trung Quốc đang linh hoạt hóa cơ hội hàng hải của mình.

Để cung cấp tài chính cho ngân sách, các đợt phát hành trái phiếu mới sẽ tăng 11,04 nghìn tỷ Yên so với kế hoạch ban đầu của năm tài chính 2020 lên 43,60 nghìn tỷ Yên, với nguồn thu từ thuế dự kiến ​​sẽ giảm mạnh do tác động của virus. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ phụ thuộc vào nợ lên 40,9% so với 31,7% của năm trước.

Dư nợ của chính quyền địa phương và nhà nước ở Nhật Bản đã vượt quá 1.100 nghìn tỷ yên, tương đương hơn 200% tổng sản phẩm quốc nội, vào cuối năm tài chính 2019.

Từ khóa: Chế độ ăn kiêng của Nhật Bản ban hành kỷ lục 106,61 tril. ngân sách yên cho năm tài chính 2021

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like