Che mặt không phải là ‘giải pháp thay thế đảm bảo’ cho mặt nạ để chặn virus: Các nhà khoa học Nhật Bản

Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura được nhìn thấy đang đeo tấm che mặt trong khi kêu gọi công chúng sử dụng tấm chắn khi đi ăn, trong một cuộc họp báo tại tòa nhà Diet vào sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020 (Mainichi / Hidenori Yazawa)

TOKYO – Một nhóm các nhà khoa học ở Nhật Bản đang kêu gọi mọi người “đeo khẩu trang bất cứ khi nào có thể” để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus khi số ca nhiễm mới ở nước này tiếp tục gia tăng, đồng thời cảnh báo về việc sử dụng tấm che mặt như một giải pháp thay thế. .

Biện pháp phòng ngừa cơ bản nhất mà một người có thể thực hiện để ngăn ngừa nhiễm trùng là đeo khẩu trang. Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Norihisa Tamura gần đây đã kêu gọi công chúng đeo khẩu trang khi đi ăn và dự tiệc.

Ông nói: “Khi có liên quan đến rượu và khi có nhiều người (tại một buổi tụ tập), mọi người có xu hướng trở nên ồn ào, điều này làm phát tán các giọt. Rủi ro lây truyền sẽ tăng lên khi thời gian tụ tập kéo dài”.

Vào tháng 8, một nhóm các nhà khoa học bao gồm các thành viên của các tổ chức bao gồm viện nghiên cứu lớn của Nhật Bản Riken và Đại học Kobe đã chỉ ra rằng khẩu trang có tác dụng ngăn các giọt nước nhỏ lan ra. Một mô phỏng với siêu máy tính “Fugaku” về cách các giọt nước lan truyền khi một người ho cho thấy cả khẩu trang vải không dệt và khẩu trang vải đều chặn được khoảng 80% các giọt nước.

Tamura cũng kêu gọi công chúng sử dụng tấm che mặt khi đi ăn với những người khác để ngăn chặn sự lây lan của vi rút coronavirus, ông đã đeo một tấm che mặt trong cuộc họp báo ngày 20 tháng 11. Tuy nhiên, nhóm các nhà khoa học đã trình bày kết quả mô phỏng từ Fugaku vào tháng 10, cho thấy rằng trong khi tấm chắn mặt có hiệu quả trong việc ngăn chặn các giọt lớn, các hạt nhỏ hơn có thể thoát ra với khối lượng lớn thông qua các lỗ. Nhóm nghiên cứu cảnh báo rằng các tấm che mặt “không được đảm bảo” để hoạt động như một sự thay thế cho mặt nạ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Ogawa và Hidenori Yazawa, Phòng Tin tức Y tế và Phong cách sống)

Từ khóa: Che mặt không phải là ‘giải pháp thay thế đảm bảo’ cho mặt nạ để chặn virus: Các nhà khoa học Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like