Chỉ 1/5 người Nhật hài lòng với kế hoạch phát 100.000 yên: Cuộc thăm dò của Kyodo

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 4 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Chỉ 1/5 người Nhật hài lòng với kế hoạch của Thủ tướng Fumio Kishida tặng mỗi hộ gia đình 100.000 yên (880 USD) tiền mặt và phiếu mua hàng cho mỗi trẻ em từ 18 tuổi trở xuống như một phần của các biện pháp kích thích để ngăn chặn vi rút corona- ảnh hưởng đến nền kinh tế, theo một cuộc khảo sát của Kyodo News được thực hiện cho đến thứ Năm.

Khi được hỏi họ nghĩ gì về động thái này, 19,3% số người được hỏi trong cuộc khảo sát qua điện thoại kéo dài hai ngày trên toàn quốc cho biết điều đó là “phù hợp”, trong khi 24,0% kêu gọi các bản phân phát trên diện rộng.

34,7 phần trăm khác cho biết giới hạn thu nhập hàng năm đủ điều kiện cho 100.000 yên – dưới 9,6 triệu yên của người trụ cột chính trong gia đình – nên thấp hơn, trong khi 19,8 phần trăm nói rằng không cần bất kỳ khoản phát tay nào.

Kết quả khảo sát cho thấy rằng các biện pháp kích thích kinh doanh, dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tuần tới, có thể không thúc đẩy đáng kể sự nổi tiếng của Kishida.

Trong khi đó, xếp hạng chấp thuận cho Nội các của ông, được hình thành vào ngày 4 tháng 10 và bắt đầu lại vào thứ Tư, đứng ở mức 60,5%, tăng 2,4 điểm so với cuộc khảo sát trước đó được thực hiện ngay sau chiến thắng của liên minh cầm quyền trong cuộc tổng tuyển cử ngày 31 tháng 10. Xếp hạng không đồng ý ở mức 23,0 phần trăm, giảm 3,8 điểm.

Về kế hoạch của Kishida để khởi động lại chương trình “Đi du lịch” của chính phủ, nhằm trợ cấp chi tiêu du lịch để giúp ngành du lịch trong nước nhưng bị đình chỉ trong bối cảnh lo ngại về việc lây lan bệnh nhiễm trùng, 51,1 phần trăm được chấp thuận trong khi 45,1 phần trăm không được chấp thuận.

Kishida nhậm chức thủ tướng sau khi người tiền nhiệm của ông, Yoshihide Suga, từ chức trong bối cảnh bị chỉ trích về phản ứng đại dịch của ông.

Với tình trạng nhiễm trùng đã giảm và gần 75% dân số Nhật Bản được tiêm phòng đầy đủ, 58,3% cho biết họ nghĩ rằng chính phủ đang làm tốt công việc đối phó với coronavirus so với 38,1% cho rằng nó hoạt động kém.

Đa số, hơn 80%, cho biết họ “rất” hoặc “hơi” lo lắng về một đợt nhiễm trùng thứ sáu trong tương lai.

Khi được hỏi họ ủng hộ đảng chính trị nào, 42,7% người được hỏi đặt tên là Đảng Dân chủ Tự do của Kishida, trong khi 7,4% đi theo đối tác liên minh Komeito.

Trong số phe đối lập, Đảng Đổi mới Nhật Bản, đang vươn lên cao sau khi tăng gần gấp bốn lần số ghế tại Hạ viện đầy quyền lực trong cuộc tổng tuyển cử, chiếm 13,0%, tiếp theo là Đảng Dân chủ Lập hiến lớn hơn của Nhật Bản, chiếm 10,7%.

Đảng Cộng sản Nhật Bản được 3,9% chọn, trong khi Reiwa Shinsengumi chống thành lập được 2,9%, và Đảng Dân chủ Nhân dân thu được 2,7%. Tỷ lệ những người được hỏi cho biết họ không ủng hộ đảng phái nào là 13,6%.

Kyodo News đã gọi điện cho 621 hộ gia đình được lựa chọn ngẫu nhiên với các cử tri đủ điều kiện và 1.915 người sử dụng điện thoại di động, với 520 phản hồi từ mỗi nhóm.

Từ khóa: Chỉ 1/5 người Nhật hài lòng với kế hoạch phát 100.000 yên: Cuộc thăm dò của Kyodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like