Chỉ 1 trong 4 công ty ở Nhật Bản hỗ trợ nhân viên LGBTQ: khảo sát

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Chỉ khoảng một phần tư các công ty Nhật Bản cam kết hỗ trợ nhân viên LGBTQ, theo một cuộc khảo sát của một công cụ tìm kiếm việc làm khổng lồ.

Cuộc khảo sát trực tuyến của Thực tế Nhật Bản cho thấy các công ty hỗ trợ nhân viên LGBTQ coi văn hóa công ty tốt là một đặc điểm của công ty họ, cho thấy rằng sự hỗ trợ này có tác động tích cực đến môi trường làm việc của tất cả nhân viên.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 5, nhắm đến 500 nhân viên nhân sự từ các công ty trên khắp Nhật Bản. Những người được hỏi đã được hỏi về sự tồn tại của các sáng kiến ​​giúp hiện thực hóa sự đa dạng và đặc điểm của công ty họ.

Kết quả cho thấy 24% số người được hỏi cho biết họ đang “làm việc” để hỗ trợ cho nhân viên LGBT. Đây là con số thấp nhất trong số các hình thức hỗ trợ khác nhau dành cho các nhóm cụ thể, chẳng hạn như người nước ngoài và nhân viên khuyết tật. Trong số các công ty lớn có từ 1.000 nhân viên trở lên, con số này là 39%, trong khi ở các công ty vừa và nhỏ, con số này giảm xuống còn 18%.

70% các công ty hỗ trợ công nhân LGBTQ cho rằng “nhiệm kỳ của nhân viên lâu dài hoặc ngày càng tăng” là một đặc điểm của công ty họ, cao gấp 1,5 lần so với những công ty không hỗ trợ. Tỷ lệ phần trăm các công ty cho biết “sự đa dạng được đảm bảo” và “có bầu không khí tôn trọng lẫn nhau” cũng cao hơn đối với các công ty cung cấp hỗ trợ so với những công ty không cung cấp hỗ trợ.

Khi được hỏi tại sao không hỗ trợ, lý do phổ biến nhất mà các doanh nghiệp lớn đưa ra là “JBAH muốn làm một cái gì đó nhưng không biết bắt đầu từ đâu”, trong khi đối với các công ty vừa và nhỏ là “JBAH không biết làm thế nào”. nhiều nhân viên quan tâm đến việc hỗ trợ LGBTQ và các nhóm khác.”

Để cung cấp hỗ trợ, những người được hỏi cho biết họ cần “đào tạo để tìm hiểu và hiểu về người LGBTQ” và “tài liệu giáo dục cung cấp các phương pháp cụ thể về nơi bắt đầu.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Tin tức Lối sống, Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Chỉ 1 trong 4 công ty ở Nhật Bản hỗ trợ nhân viên LGBTQ: khảo sát

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like