Chỉ 13% công nhân chính phủ Nhật Bản làm việc từ xa hầu hết các tuần trong trường hợp khẩn cấp COVID-19 lần 2

Một văn phòng gần như trống rỗng được nhìn thấy ở phường Minato của Tokyo vào tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Shinnosuke Kyan)

TOKYO – Chỉ có khoảng 13% nhân viên chính phủ quốc gia làm việc từ xa “bốn đến năm lần một tuần” trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 thứ hai vào đầu năm nay, một cuộc khảo sát của văn phòng Nội các cho thấy, trong bối cảnh chính phủ Nhật Bản kêu gọi các công ty tư nhân. giảm 70% số lượng người đi lại.

Cục Nhân sự Nội các đã thực hiện cuộc thăm dò từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 3 và nhận được phản hồi từ 10.457 công nhân được lựa chọn ngẫu nhiên tại các bộ và cơ quan chính phủ. Khi được hỏi về việc làm việc từ xa từ nhà hoặc nơi khác trong đợt cấp cứu coronavirus thứ hai từ ngày 8 tháng 1 đến ngày 21 tháng 3, khoảng 14% cho biết họ làm việc từ xa “một lần một tuần” và khoảng 49% nói rằng họ làm như vậy “hai đến ba lần một tuần”. trong khi tổng số khoảng 25% trả lời, “ba lần hoặc ít hơn một tháng” hoặc “không hoạt động từ xa (trong khoảng thời gian đó).”

Mặc dù tỷ lệ nhân viên chính phủ cho biết họ làm việc từ xa “bốn đến năm lần một tuần” gần như tăng gấp đôi so với mức 7,5% trong tình trạng khẩn cấp đầu tiên vào tháng 4 đến tháng 5 năm 2020, nó vẫn còn thấp hơn nhiều so với mục tiêu giảm 70% đối với những người đi làm văn phòng chính phủ đã đặt ra cho các công ty tư nhân.

Trong khi đó, gần 60% số người được hỏi cho biết năng suất làm việc giảm khi họ làm việc từ xa tại nhà hoặc nơi khác so với khi họ ở văn phòng. Mặt khác, hơn 50% cho biết năng suất được cải thiện so với khi họ làm việc từ xa trong trường hợp khẩn cấp COVID-19 đầu tiên vào mùa xuân năm ngoái, với gần 40%, hoặc phần lớn nhất, trích dẫn “môi trường liên lạc được cải thiện” chẳng hạn như thiết bị liên lạc. Chính phủ có kế hoạch công bố chi tiết các phát hiện của cuộc khảo sát trong tương lai gần.

Về công việc của nhân viên chính phủ, khá nhiều nhiệm vụ vẫn liên quan đến tiền đề là họ làm việc tại văn phòng của mình, chẳng hạn như phản hồi các phiên họp của Chế độ ăn uống và soạn thảo các dự luật. Vào tháng 3, chính phủ đã sửa đổi lộ trình thúc đẩy làm việc từ xa trong số nhân viên của mình và đặt mục tiêu “chuẩn bị một hệ thống nơi các dịch vụ công cần thiết có thể được cung cấp trong bất kỳ trường hợp nào” vào năm tài chính 2025. Chính phủ cho biết họ có kế hoạch đẩy nhanh việc giới thiệu các văn phòng vệ tinh và cải tiến quản lý giờ làm việc.

Bộ trưởng Phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura đã yêu cầu Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản và các tổ chức kinh doanh khác trong cuộc họp ngày 11 tháng 5 rằng họ nỗ lực hết sức để giảm 70% số người đi làm để cắt giảm số lượng người đi ra ngoài vào các ngày trong tuần. Ông cũng đã yêu cầu các công ty công bố dữ liệu của họ về những nỗ lực như vậy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiko Hori, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Chỉ 13% công nhân chính phủ Nhật Bản làm việc từ xa hầu hết các tuần trong trường hợp khẩn cấp COVID-19 lần 2

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like