Chỉ 16% quốc hội Nhật Bản sẵn sàng cho người nước ngoài bỏ phiếu trưng cầu dân ý

Cử tri lắng nghe lời kêu gọi cuối cùng của các ứng cử viên trước cuộc bầu cử thống đốc Okinawa vào ngày 11 tháng 9 trong hình ảnh đã được sửa đổi một phần này được chụp ở Naha, Quận Okinawa, vào ngày 10 tháng 9 năm 2022. (Mainichi/Shinnosuke Kyan)

TOKYO (Kyodo) – Chỉ 16% lãnh đạo hội đồng tỉnh và thành phố ở Nhật Bản tin rằng nên có thêm cuộc tranh luận về việc có nên cho phép người nước ngoài bỏ phiếu trong các cuộc trưng cầu dân ý địa phương hay không, kết quả một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm thứ Năm, với nhiều lý do cần thiết. thận trọng khi tiếp cận vấn đề.

Các cá nhân không có quốc tịch Nhật Bản không được phép bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử, nhưng chính quyền địa phương có quyền đưa ra các sắc lệnh cho phép họ có tiếng nói trong các cuộc trưng cầu dân ý.

Nhưng các câu trả lời từ cuộc khảo sát về các hình thức tham gia của địa phương đối với cư dân nước ngoài cho thấy 56% các nhà lãnh đạo hội đồng được hỏi cảm thấy rằng họ “không thể nói theo cách nào” và 24% khác nói rằng họ “không nghĩ rằng nên tiếp tục theo đuổi điều đó.”

Trong bối cảnh dân số bản địa giảm liên tục và số lượng cư dân nước ngoài ngày càng tăng, chính quyền trung ương đã sửa đổi các chính sách của mình cho một xã hội đa văn hóa để bao gồm các biện pháp nhằm khuyến khích tích cực sự tham gia của cộng đồng đối với cư dân nước ngoài.

Tuy nhiên, trong khi Nhật Bản có kỷ lục 2,96 triệu cư dân nước ngoài theo số liệu của Bộ Tư pháp vào cuối tháng 6 năm 2022, số lượng của họ vẫn chỉ chiếm khoảng 2% tổng dân số.

Những người đứng đầu hội đồng bày tỏ sự dè dặt đưa ra những lý do bao gồm nhiều công dân nước ngoài sống ở Nhật Bản là thực tập sinh kỹ năng hoặc người có các loại cư trú khác có nghĩa là họ có khả năng ở lại trong một thời gian giới hạn trước khi cuối cùng trở về nhà.

Trong số những lý do được đưa ra bởi những người được hỏi cho rằng nên có thêm cuộc tranh luận, một lãnh đạo quốc hội nói rằng việc những cá nhân đang làm việc và đóng thuế nên được phép tham gia là “đúng”, trong khi một người khác nói rằng “cần có sự hỗ trợ” cho những người đang làm việc và trở thành một phần của xã hội.

Những người được hỏi cho biết họ không thể nói theo cách nào cũng đưa ra rằng hiện tại không cần tranh luận thêm và việc biến việc tham gia thành hiện thực vẫn gặp phải nhiều rào cản như thuê nhân viên trả lời cư dân nước ngoài.

Cuộc khảo sát được tổ chức từ tháng 11 đến tháng 1 và nhắm vào tất cả 1.788 người đứng đầu hội đồng ở các quận và thành phố trên khắp Nhật Bản, trong đó 99,7% phản hồi.

Từ khóa: Chỉ 16% quốc hội Nhật Bản sẵn sàng cho người nước ngoài bỏ phiếu trưng cầu dân ý

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like