Chỉ 30% trung tâm trẻ em ở Nhật Bản có quy định rõ ràng về phòng chống tội phạm tình dục:

Hình ảnh tòa nhà nơi đặt Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội ở quận Kasumigaseki của Tokyo. (Mainichi / Kimi Takeuchi)

Theo khảo sát của Mainichi Shimbun, chỉ có khoảng 30% chính quyền địa phương trên khắp Nhật Bản có các trung tâm tham vấn trẻ em đã quy định rõ ràng các quy tắc và hướng dẫn để ngăn chặn các mối quan hệ không phù hợp giữa nhân viên và trẻ em.

Đã có trường hợp nữ sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông tạm thời được đưa vào bảo vệ tại các trung tâm tham vấn trẻ em đã trở thành nạn nhân của tội phạm tình dục dưới bàn tay của các nhân viên trung tâm tham vấn trẻ em, và các chuyên gia đang kêu gọi thiết lập các quy tắc rõ ràng để duy trì một khoảng cách thích hợp giữa nhân viên và trẻ em.

Cuộc khảo sát của Mainichi được thực hiện từ tháng 6 đến tháng 7 năm nay, nhằm tìm kiếm phản hồi từ 74 chính quyền địa phương nơi đặt các trung tâm tham vấn trẻ em. Trong số này, có tổng cộng 64 cơ quan địa phương – 43 chính quyền cấp tỉnh, 16 thành phố theo sắc lệnh của chính phủ, một thành phố lõi và 4 phường ở Tokyo – đã trả lời, đưa tỷ lệ phản hồi là 86%.

Theo khảo sát, 49 chính quyền địa phương, hoặc gần 80% trong số 64 cơ quan địa phương, cho biết họ đã đưa ra các quy tắc và hướng dẫn nhằm mục đích ngăn cản nhân viên và trẻ em phát triển các mối quan hệ không phù hợp. Nhưng cách nhân viên trung tâm tham vấn trẻ em và những người khác nhận thức về các quy tắc và hướng dẫn rất khác nhau, chỉ có 19 chính quyền địa phương nêu rõ chúng trong sổ tay hướng dẫn và các tài liệu khác, 30 người còn lại nói rằng họ “đã thông báo cho nhân viên bằng lời nói trong quá trình đào tạo”, trong số các phương pháp khác. 19 chính quyền địa phương cho biết họ đã vạch ra rõ ràng các quy tắc bằng văn bản chỉ chiếm 30% trong số 64 chính quyền địa phương trả lời khảo sát.

Các chính quyền địa phương xác định rõ ràng các quy tắc và hướng dẫn cho biết họ đã thực hiện các biện pháp như đưa vào tài liệu hướng dẫn của họ cấm tiếp xúc cá nhân giữa nhân viên và trẻ em, cấm nhân viên cho trẻ em biết địa chỉ của họ và quy định chung rằng nhân viên cùng giới tính với trẻ em. xử lý các trường hợp của họ.

Vào tháng 3 năm 2017, một nhân viên bán thời gian làm việc tại Trung tâm Tư vấn Trẻ em Sapporo đã bị kết án ba năm sáu tháng tù giam vì hành vi tấn công không đứng đắn sau khi lạm dụng tình dục một cậu bé mà anh ta gặp tại trung tâm tư vấn trẻ em. Vào tháng 10 năm 2019, một nam nhân viên trung tâm tư vấn trẻ em ở thành phố Sendai, đông bắc Nhật Bản đã bị kết án ba năm tù giam vì hành vi khiếm nhã sau khi anh ta ép hai bé gái đang được bảo vệ tạm thời của trung tâm tạm giữ chạm vào bộ phận sinh dục của anh ta, cùng các hành vi khác.

Theo khảo sát mới nhất của Mainichi, trong 10 năm kết thúc vào năm 2020, có 5 trường hợp – bao gồm cả trường hợp ở Sapporo và Sendai – trong đó chính quyền địa phương đã chấm dứt nhân viên trung tâm tư vấn trẻ em vì tội phạm tình dục. Các nhân viên đã ôm hoặc hôn trẻ em trong phòng trực qua đêm hoặc đưa chúng đến nhà của họ để quan hệ tình dục với chúng.

Vào tháng 5 năm nay, nhân viên từ một trung tâm tư vấn trẻ em ở thành phố Yokohama, miền đông Nhật Bản đã đưa một nữ sinh trung học cơ sở, và một nhân viên khác đưa một nữ sinh trung học, cả hai đều gặp nhau khi các cô gái đang được bảo vệ tạm thời. trung tâm, đến các khách sạn, và thực hiện các hành vi khiếm nhã chống lại họ. Một trong những người đàn ông đã được giao một lệnh tóm tắt nộp phạt 500.000 yên (khoảng 4.350 USD) vì vi phạm sắc lệnh bảo vệ người chưa thành niên của tỉnh Kanagawa, trong khi người kia không bị truy tố. Cả hai người đàn ông đều giữ liên lạc với các cô gái thông qua mạng xã hội. Để đối phó với những trường hợp này, một quy tắc đã được đưa ra ở Yokohama, đó là nếu nhân viên trung tâm nhận được tin nhắn từ trẻ em qua mạng xã hội, họ phải báo cáo với cấp trên. Trong số 49 chính quyền địa phương cho biết trong cuộc khảo sát của Mainichi rằng họ đã áp dụng các quy tắc và hướng dẫn để ngăn chặn các mối quan hệ không phù hợp, 35 chính quyền địa phương không cho phép nhân viên trung tâm tham vấn trẻ em giữ liên lạc với trẻ em thông qua mạng xã hội và các phương pháp khác.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, cơ quan có thẩm quyền đối với các trung tâm tham vấn trẻ em, ủy thác việc thiết lập các quy tắc và nội dung của chúng cho chính quyền địa phương, cho rằng “thẩm quyền đào tạo nhân viên thuộc về chính quyền địa phương đã chỉ định chính quyền địa phương người lao động.” Yukiko Yamawaki, người đã làm việc với tư cách là nhà tâm lý học trẻ em tại một trung tâm tư vấn trẻ em trong 19 năm, cho biết, “Để ngăn chặn những sự cố như ở Yokohama xảy ra, việc liên lạc qua điện thoại di động cá nhân phải bị cấm như một quy tắc chung, và các quy tắc nên được nói rõ, chẳng hạn như không trả lời ngay cả khi người ta nhận được tin nhắn từ một đứa trẻ. Hành vi như vậy cuối cùng sẽ bảo vệ bản thân nhân viên phải được dạy dỗ. ”

Trong khi đó, Kaori Fujita, luật sư kiêm nhiệm của Trung tâm tư vấn trẻ em Chuo, tỉnh Kanagawa, cho biết, “Từ góc độ ngăn chặn tội phạm tình dục, quy định rằng nhân viên không được tiếp xúc với trẻ em ở mức độ cá nhân là an toàn. Tuy nhiên, khi trẻ em đã rời bỏ trung tâm tư vấn trẻ em không giữ được liên lạc với trung tâm thì có vấn đề là không thể mở rộng hỗ trợ thêm cho các em, cần có toàn bộ các trung tâm tư vấn trẻ em có trách nhiệm tiếp tục. cung cấp hỗ trợ cho trẻ em sau khi chúng rời khỏi trung tâm. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Minhyang Hong, Cục Yokohama)

Từ khóa: Chỉ 30% trung tâm trẻ em ở Nhật Bản có quy định rõ ràng về phòng chống tội phạm tình dục:

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like