Chỉ 4% hầm trú ẩn tên lửa ở Nhật nằm dưới lòng đất

Bức ảnh này được chụp vào ngày 24 tháng 12 năm 2022, cho thấy Ga Sendai của Tàu điện ngầm Sendai ở phía đông bắc Nhật Bản, được chỉ định là nơi trú ẩn sơ tán khẩn cấp. (Kyodo)

SENDAI (Kyodo) – Chỉ có 4% các địa điểm sơ tán khẩn cấp được chính quyền địa phương ở Nhật Bản chỉ định là nơi trú ẩn tên lửa được đặt dưới lòng đất, với con số phản ánh việc thiếu các tòa nhà có tầng hầm trong khu vực, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật.

Với việc Triều Tiên gia tăng các vụ phóng thử tên lửa trong bối cảnh gia tăng lo ngại về môi trường an ninh trong khu vực, chính phủ Nhật Bản đã khuyến nghị các thành phố tăng số lượng nơi trú ẩn sơ tán được chỉ định theo luật bảo vệ dân sự, đặc biệt là những nơi trú ẩn dưới lòng đất, trong vòng 5 năm kể từ năm tài chính 2021 .

Văn phòng Nội các coi các cơ sở dưới lòng đất hiệu quả hơn trong việc giảm các vụ nổ không khí so với các cơ sở trên bề mặt, nhưng một cuộc khảo sát 67 chính quyền cấp tỉnh và thành phố lớn được thực hiện vào tháng 1 và tháng 2 cho thấy chỉ có 2.390 trong tổng số 59.132 được đặt dưới mặt đất.

Tỉnh Akita ở phía đông bắc Nhật Bản có số lượng thấp nhất là 0, trong khi 17 quận có ít hơn 10. Tokyo sở hữu nhiều cơ sở ngầm nhất với 452, tiếp theo là quận Gifu và Ishikawa, cả hai đều nằm ở miền trung Nhật Bản, với 306 và 176, tương ứng.

Mười chín quận cho biết họ đã tăng số lượng các cơ sở ngầm trong năm tài chính hiện tại, bắt đầu từ tháng Tư năm ngoái.

Gifu đã chỉ định khoảng 300 địa điểm, bao gồm cả lối đi ngầm, làm nơi trú ẩn chỉ trong năm đó. Động thái này “dựa trên tình hình quốc tế và chính sách quốc gia” trước những diễn biến ở Triều Tiên và cuộc chiến ở Ukraine, một quan chức cấp tỉnh phụ trách dự án cho biết.

Khi được hỏi về các vấn đề phải đối mặt liên quan đến việc chỉ định nơi trú ẩn dưới lòng đất, phần lớn các chính phủ được thăm dò ý kiến ​​​​đã trích dẫn việc thiếu cơ sở vật chất.

Ngoài sáu quận ở vùng đông bắc Tohoku và bốn quận nằm trên đảo Shikoku phía tây, các trung tâm lớn như tỉnh Osaka và thành phố Sapporo cũng nằm trong số những người đã chọn phản hồi.

Một quan chức tỉnh Akita cho biết: “Đối với các khu vực địa phương, việc có (nơi trú ẩn) dưới lòng đất là rất khó”.

Từ khóa: Chỉ 4% hầm trú ẩn tên lửa ở Nhật nằm dưới lòng đất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like