Chỉ 9% người dân trên khắp Nhật Bản muốn Thế vận hội Tokyo được tổ chức theo lịch trình: Mainichi thăm dò

Các vòng tròn Olympic được nhìn thấy ở phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Chỉ có 9% người dân trên khắp Nhật Bản được Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Khảo sát Xã hội thăm dò ý kiến ​​vào ngày 13 tháng 3 cho biết Thế vận hội Tokyo và Paralympic nên được tổ chức theo lịch trình, trong khi 32% nói rằng chúng nên bị hủy bỏ.

Trước câu hỏi về Đại hội thể thao Tokyo, dự kiến ​​tổ chức vào mùa hè này, 32% số người được hỏi – nhóm lớn nhất – trả lời rằng họ “nên bị hủy bỏ” và 17% nói rằng các trận đấu “nên bị hoãn lại một lần nữa.” Những người ủng hộ việc tiếp tục các trận đấu theo lịch trình vẫn ở mức thấp 9%, trong khi 21% nói rằng “họ nên được tổ chức mà không để khán giả từ nước ngoài đến” và 15% nói “họ nên được tổ chức mà không cho bất kỳ người hâm mộ nào, bao gồm những người sống ở Nhật Bản. ” Sáu phần trăm người được hỏi trả lời rằng họ “không biết.”

Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ ý định tổ chức Thế vận hội Tokyo và đang sắp xếp để từ bỏ việc chấp nhận khán giả từ nước ngoài, xem xét sự lây lan của coronavirus. Chính phủ vẫn chưa đưa ra kết luận về việc liệu có nên đặt ra các hạn chế đối với người hâm mộ trong nước, điều này sẽ dẫn đến một trận đấu ít khán giả hay không. Mặc dù không thể so sánh các con số một cách đơn giản vì các phương pháp khảo sát khác nhau, nhưng một cuộc thăm dò vào tháng 6 năm 2020 cho thấy 59% số người được hỏi nói, “Tôi nghĩ rằng trò chơi không thể được tổ chức”, vượt xa con số 21% cho biết họ tin rằng họ sẽ có thể thực hiện được. ngoài.

Khi được hỏi về những thay đổi trong tình trạng tài chính hộ gia đình sau một năm trôi qua kể từ khi virus corona lây lan, 32% cho biết tình hình tiền tệ của họ “trở nên tồi tệ hơn”, 65% nói rằng nó “không thay đổi” và 3% trả lời rằng điều đó. đã “trở nên tốt hơn.” Chia nhỏ theo nghề nghiệp, 50% “lao động tự do” hoặc “lao động tự do” và gần 40% “lao động không thường xuyên” trả lời rằng tình trạng tài chính của họ trở nên tồi tệ hơn. Đối với “người lao động thường xuyên” và “vợ / chồng ở nhà”, 30% cho rằng tác động tiêu cực đến tài chính hộ gia đình, trong khi gần 30% “cá nhân thất nghiệp” trả lời tương tự.

Trong khi đó, trước một câu hỏi hỏi liệu họ có định tiếp tục quan tâm đến việc kết hợp các biện pháp chống coronavirus trong cuộc sống hàng ngày của mình hay không, 78% trả lời rằng họ “có kế hoạch tiếp tục” làm như vậy. 18% bày tỏ ý định “dần dần thực hiện một cách tiếp cận thoải mái” và 2% cho biết họ đã “áp dụng các biện pháp thư giãn”. Một phần trăm số người được hỏi cũng nói, “Tôi không quan tâm đến việc thực hiện các biện pháp chống coronavirus.” Trong khi nhiều người liên tục coi trọng các biện pháp phòng ngừa chống lại sự lây nhiễm, dường như cũng có một số cá nhân đã cảm thấy mệt mỏi với việc áp dụng các biện pháp tự kiềm chế trong thời gian dài.

Hơn 5 năm đã trôi qua kể từ khi thực hiện luật thúc đẩy sự nghiệp của phụ nữ, trong đó yêu cầu các công ty lớn, chính phủ quốc gia và các thành phố trực thuộc trung ương đặt ra các mục tiêu về số lượng để thuê phụ nữ vào các vị trí quản lý. Đối với một câu hỏi hỏi những người được hỏi liệu họ có nghĩ rằng sự tham gia của phụ nữ trong xã hội Nhật Bản đã có tiến bộ hay không, 37% trả lời “không có tiến bộ”, trong khi 47% nói, “đã có sự cải thiện nhưng vẫn chưa đủ.” Chỉ 16% cho biết “đã có đủ tiến bộ.” Khi xem xét theo giới tính, những người cho biết “không tiến bộ” chiếm 33% trong số nam giới được hỏi và 43% đối với nữ giới của họ. Hai mươi phần trăm nam giới trả lời là đã có “tiến bộ đủ”, trong khi chỉ có 9% phụ nữ trả lời như vậy, cho thấy có khoảng cách lớn giữa ý kiến ​​của phụ nữ và nam giới.

Về việc triển khai một hệ thống cho phép các cặp vợ chồng kết hôn lựa chọn giữa họ giống nhau hoặc họ riêng biệt, 51% ủng hộ việc có sự lựa chọn, trong khi 23% phản đối và 26% nói rằng họ “không chắc chắn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Chỉ 9% người dân trên khắp Nhật Bản muốn Thế vận hội Tokyo được tổ chức theo lịch trình: Mainichi thăm dò

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like