Chỉ biết khen ngợi, biết ơn Yuzuru Hanyu sau khi tuyên bố giải nghệ

Bức ảnh này được chụp ở Sendai vào ngày 19 tháng 7 năm 2022, cho thấy một bản sao của một ấn bản phụ của một tờ báo địa phương đưa tin rằng vận động viên giành huy chương vàng Olympic mùa đông hai lần Yuzuru Hanyu, 27 tuổi, quê ở thành phố đông bắc Nhật Bản, đã quyết định nghỉ thi đấu. trượt băng nghệ thuật. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Những người cố vấn cũ, đồng nghiệp và những người khác thân thiết với Yuzuru Hanyu không có gì khác ngoài lời khen ngợi và lòng biết ơn đối với biểu tượng trượt băng nghệ thuật 27 tuổi của Nhật Bản sau khi anh ấy tuyên bố sẽ nghỉ thi đấu trượt băng hôm thứ Ba.

Shoichiro Tsuzuki, 84 tuổi, huấn luyện viên hai lần vô địch Olympic và hai lần vô địch thế giới trong những ngày còn học tiểu học, cho biết ông “chưa bao giờ gặp một vận động viên vĩ đại như vậy” và rằng Hanyu “đã nâng tầm trượt băng nghệ thuật Nhật Bản và lập một kỳ tích. ví dụ cho trẻ em. ”

“Anh ấy thích trượt băng và quyết tâm tiếp tục cải thiện khả năng trượt băng của mình. Tôi hy vọng anh ấy sẽ xây dựng dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ để thể hiện bản thân trong một thế giới mới”, Tsuzuki nói thêm.

Mami Yamada, 48 tuổi, người đã huấn luyện Hanyu từ năm 4 tuổi cho đến năm thứ hai tiểu học, chúc mừng người cố vấn cũ của cô ấy trong sự nghiệp trượt băng của anh ấy, nói rằng, “Có những lần bạn giành chiến thắng và những lần thì không, nhưng tôi tin rằng bạn đã đã làm tất cả những gì bạn có thể. ”

Hanyu suýt chút nữa đã trở thành vận động viên đầu tiên chạm đất quad axel trong cuộc thi trượt băng tự do tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh. Anh ấy cho biết hôm thứ Ba anh ấy sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được bước nhảy khó nắm bắt với tư cách là một vận động viên trượt băng triển lãm chuyên nghiệp.

“Anh ấy sẽ tham gia trượt băng theo cách khác trong tương lai. Hôm nay không phải là kết thúc, mà là một khởi đầu mới”, Yamada nói.

Người dân địa phương từ quê hương Sendai của Hanyu và các khu vực khác ở đông bắc Nhật Bản, bị tàn phá bởi trận động đất và sóng thần năm 2011, cũng ca ngợi thành tích của anh.

Toshikatsu Sato, một giáo viên 39 tuổi tại trường trung học cơ sở Naraha, cho biết Hanyu đã “động viên bọn trẻ bằng những lời lẽ mạnh mẽ” trong chuyến thăm thị trấn, nơi từng được coi là khu vực nguy hiểm sau thảm họa hạt nhân Fukushima.

Ở Kobe, miền tây Nhật Bản, một ngôi đền đã trở thành điểm thu hút người hâm mộ của Hanyu do tên của nó giống với người chiến thắng Grand Prix Final bốn lần và tên của nhà vô địch quốc gia sáu lần, Yuzuru.

Takumi Asari, một linh mục 35 tuổi ở đền Yuzuruha, người đã gặp Hanyu hai lần, bày tỏ hy vọng rằng Hanyu sẽ “leo lên một đỉnh cao khác” và “làm việc chăm chỉ để thỏa mãn bản thân.”

Asari cũng cho biết Hanyu “đã làm cho môn trượt băng nghệ thuật của nam giới được thế giới biết đến rộng rãi hơn.”

Truyền thông và người hâm mộ trên toàn thế giới đã phản ứng với tin tức này ngay cả trước khi Hanyu thông báo chính thức, với các phương tiện truyền thông ở các nước như Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc đưa tin về những diễn biến này. Eurosport báo cáo tin tức bằng nhiều ngôn ngữ và ESPN đưa tin này ở Hoa Kỳ.

Đến từ cường quốc trượt băng nghệ thuật Nga, Evgeni Plushenko, người đã giành huy chương trong 4 kỳ Thế vận hội mùa đông liên tiếp và là nguồn cảm hứng của Hanyu, đã bày tỏ sự cảm kích đối với “người bạn tốt” của mình.

“Tôi đánh giá cao tất cả những gì anh ấy đã làm cho môn trượt băng nghệ thuật. Tôi xin chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình”, Plushenko viết trên Instagram.

Evgenia Medvedeva, người giành huy chương đồng tại Thế vận hội Pyeongchang 2018, cũng nói trên tài khoản Instagram của mình: “Xin chúc mừng huyền thoại của bạn đã giải nghệ.”

Ở Trung Quốc, nơi Hanyu có một lượng lớn người hâm mộ cuồng nhiệt, những người gọi anh là “Yuzu”, tin tức về thông báo này đang thịnh hành trên Weibo, tương đương với Twitter của nước này.

Người hâm mộ đã tập trung trước địa điểm tổ chức trò chơi trượt băng nghệ thuật ở Bắc Kinh vào tháng Hai và xem cuộc họp báo trực tiếp trên máy tính bảng.

Si Qiannan, người chạy đến hỗ trợ Hanyu từ bên ngoài địa điểm khi anh ấy thi đấu trong các trò chơi, nói: “Ở Trung Quốc cũng vậy, vì Yuzu mà rất nhiều người quan tâm đến trượt băng nghệ thuật.”

Từ khóa: Chỉ biết khen ngợi, biết ơn Yuzuru Hanyu sau khi tuyên bố giải nghệ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like