Chỉ có 34% nguồn cung cấp vắc xin Moderna theo kế hoạch có sẵn ở Nhật Bản vào cuối tháng 6

Bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono (Mainichi)

TOKYO – Chỉ có khoảng 34% nguồn cung cấp vắc xin Moderna COVID-19 theo kế hoạch có sẵn ở Nhật Bản tính đến cuối tháng 6 sau khi 40 triệu liều ban đầu được giảm xuống còn 13,7 triệu, Bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono, người đang giám sát việc triển khai vắc xin của đất nước , được tiết lộ vào ngày 6 tháng 7.

Kono giải thích, “Quyết định được đưa ra với sự tham vấn của Moderna Inc., vì nhu cầu toàn cầu đối với vắc-xin của họ là rất cao.”

Về thời điểm thay đổi kế hoạch, anh ấy nói, “Tôi không nhớ chính xác, nhưng tôi nghĩ đó là khoảng thời gian trước kỳ nghỉ” Tuần lễ Vàng “” từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Tuy nhiên, Kono chỉ ra rằng số lượng giảm trong kế hoạch ban đầu dự kiến ​​sẽ được cung cấp vào quý thứ ba kết thúc vào ngày 30 tháng 9 và nhấn mạnh rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch tổng thể là “50 triệu liều vào cuối tháng 9”. Ông phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc thay đổi kế hoạch và sự chậm trễ trong việc tiêm chủng tại nơi làm việc, nói rằng, “Không có sự liên quan nào cả.”

(Mainichi)

Từ khóa: Chỉ có 34% nguồn cung cấp vắc xin Moderna theo kế hoạch có sẵn ở Nhật Bản vào cuối tháng 6

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like