Chỉ huy sư đoàn GSDF mất tích được xác nhận đã chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng

Yuichi Sakamoto, chỉ huy Sư đoàn 8 của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản, trong bức ảnh này được lấy từ trang web của Bộ Quốc phòng.

TOKYO (Kyodo) – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu rằng chỉ huy của Sư đoàn 8, Yuichi Sakamoto, được xác nhận là một trong những thi thể được trục vớt từ đáy biển sau vụ tai nạn máy bay trực thăng gần đây ở vùng biển ngoài khơi Okinawa.

Cái chết của Sakamato, 55 tuổi, đã được xác nhận thông qua phân tích DNA và bởi gia đình ông. Ông vừa đảm nhận vị trí đứng đầu sư đoàn có trụ sở tại tỉnh Kumamoto, tây nam Nhật Bản vào cuối tháng Ba.

Sư đoàn 8 phụ trách phòng thủ các quận Kumamoto, Miyazaki và Kagoshima và là một trong những sư đoàn triển khai nhanh chóng sẽ được điều đến các đảo phía tây nam trong trường hợp bất ngờ.

GSDF đã công bố người thay thế Sakamoto vào thứ Năm, bổ nhiệm Shinichi Aoki, người đứng đầu Lữ đoàn 11 có trụ sở tại Sapporo ở miền bắc Nhật Bản, làm Tư lệnh Sư đoàn 8.

Kể từ khi chiếc trực thăng đa năng UH-60JA mất tích hôm 6/4 cùng 10 người trên khoang, 6 thi thể đã được tìm thấy dưới đáy biển phía tây bắc đảo Miyako. Năm đã được phục hồi.

Từ khóa: Chỉ huy sư đoàn GSDF mất tích được xác nhận đã chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like