Chi nhánh Nhật Bản của QAnon bị khám xét vì cản trở tiêm chủng COVID

Cảnh sát điều tra ập vào trụ sở của một nhóm tự xưng là chi nhánh Nhật Bản của giáo phái âm mưu QAnon của Hoa Kỳ, ở Fukuroi, tỉnh Shizuoka, vào ngày 5 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát đã khám xét trụ sở của một nhóm tự xưng là chi nhánh Nhật Bản của giáo phái âm mưu QAnon của Hoa Kỳ tại tỉnh Shizuoka vào thứ Hai sau khi các thành viên của nhóm này bị bắt vào tuần trước vì đã xông vào một địa điểm tiêm chủng coronavirus hàng loạt tại địa phương trước đó. năm.

Tám thành viên của nhóm YamatoQ, bao gồm một trong những thủ lĩnh của nhóm, đã bị bắt hôm thứ Năm vì nghi ngờ xâm phạm sau khi họ đột nhập vào địa điểm tiêm chủng ở Yaizu, tỉnh miền trung Nhật Bản vào tháng Ba.

Theo cảnh sát, những người bị bắt đã hét lên “Tiêm phòng là một hành động giết người” tại địa điểm này. Cảnh sát tỉnh đã khám xét trụ sở chính của nhóm ở Fukuroi.

Một thủ lĩnh khác và một số thành viên khác của nhóm đã bị truy tố vào đầu năm nay với cáo buộc đột nhập vào một địa điểm cung cấp vắc-xin coronavirus cho trẻ em ở Tokyo vào tháng Tư.

Nhóm này đã tiến hành một chiến dịch chống lại việc tiêm chủng COVID-19 ở nhiều vùng khác nhau của Nhật Bản, tổ chức các cuộc biểu tình và nói rằng loại coronavirus mới không tồn tại. Vào tháng 3, họ đã làm gián đoạn việc tiêm chủng tại các địa điểm bao gồm Tokyo Dome.

Họ cũng đang phản đối những gì họ nói là thiếu minh bạch về thành phần của vắc-xin coronavirus và những gì họ cáo buộc là sự nguy hiểm của chúng.

YamatoQ cho biết trên trang web của mình rằng đó là cánh của QAnon Nhật Bản, một phong trào truyền bá các thuyết âm mưu trên internet để ủng hộ cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Phong trào được cho là đã thu hút được nhiều người theo dõi ở nhiều quốc gia.

Từ khóa: Chi nhánh Nhật Bản của QAnon bị khám xét vì cản trở tiêm chủng COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like