Chi phí COVID-19 bổ sung đè nặng lên các thị trấn đăng cai Paralympics Tokyo

Người hâm mộ Olympic Kyoko Ishikawa, phải, tặng những người hâm mộ gấp Nhật Bản vẽ lá cờ Nam Sudan cho các vận động viên Nam Sudan đang tập luyện cho Thế vận hội Tokyo 2020 và Paralympic ở Maebashi, tỉnh Gunma, vào ngày 3 tháng 6 năm 2021. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Các thành phố trên khắp Nhật Bản đã đăng ký chương trình “Thành phố đăng cai” của chính phủ cho các trại huấn luyện trước Thế vận hội Paralympic Tokyo và giao lưu văn hóa đang được yêu cầu tự trang trải các chi phí bổ sung liên quan đến COVID-19 và một số đang cho đang di chuyển.

Trong khi các chi phí cơ bản để đối phó với loại coronavirus mới đang được chính phủ trợ cấp, các biện pháp bổ sung cần thiết để đảm bảo vận chuyển và chỗ ở an toàn cho các vận động viên khuyết tật thì không.

“Nó có giá hàng triệu yên”, một người phụ trách một đô thị xa khu vực thủ đô Tokyo cho biết, dự kiến ​​chào đón khoảng 100 vận động viên và nhân viên trong một số nhóm cho đến ngay trước khi khai mạc Paralympics ngày 24/8.

Để đảm bảo du khách không tiếp xúc không cần thiết với công chúng, thành phố đã ký hợp đồng với một công ty bên ngoài để chuẩn bị các tuyến đường đặc biệt trong sân bay Haneda, ga shinkansen và chỗ ở của Tokyo.

Hãng sẽ liên lạc với nhân viên sân bay, nhà ga và cử người giám sát lộ trình của các vận động viên. Một nhân viên sẽ chăm sóc một nhóm ba người bao gồm cả vận động viên khuyết tật để hỗ trợ họ như lên và xuống xe buýt, với toàn bộ quá trình hiện nay đòi hỏi nguồn nhân lực nhiều hơn đáng kể so với mức cần thiết trước đại dịch.

Trợ cấp của chính phủ đối với các biện pháp chống virus corona sẽ chỉ trang trải chi phí cho một nhân viên bổ sung tham dự các vận động viên. Thành phố đã từ bỏ việc cử nhân viên của riêng họ vì họ không nắm được đầy đủ về khu vực đô thị.

“Nó đắt, nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các công ty”, trưởng dự án cho biết.

Vào tháng 4, chính phủ cho biết tổng cộng 528 thành phố đã đăng ký chào đón các vận động viên đại diện cho 184 ủy ban Olympic quốc gia cho cả Thế vận hội và Paralympic.

Theo Bộ trưởng Olympic Nhật Bản Tamayo Marukawa, trong số những thành phố đã đăng ký là thành phố đăng cai hoặc địa điểm tổ chức trại huấn luyện trước Olympic, 105 thành phố đã từ bỏ kế hoạch tổ chức các vận động viên cho các trại và giao lưu văn hóa như vậy.

Sự phản đối đối với các trò chơi đang gia tăng ở Nhật Bản, với gần 60% số người được hỏi trong một cuộc thăm dò của Kyodo News được thực hiện vào tháng 5 nói rằng sự kiện thể thao toàn cầu nên bị hủy bỏ trong bối cảnh tình trạng nhiễm trùng gia tăng trong nước và chương trình tiêm chủng chậm chạp.

Nhật Bản đã tụt hậu so với các nước phát triển khác trong việc triển khai vắc xin.

Thị trấn Kami ở tỉnh Miyagi ở đông bắc Nhật Bản đang chuẩn bị đón các vận động viên para từ Chile theo kế hoạch. Nhưng họ đã bỏ qua việc họ di chuyển bằng máy bay hoặc tàu cao tốc, thay vào đó họ chọn đi xe buýt bảy giờ từ sân bay Narita gần Tokyo.

Các chuyến bay thường lệ giữa Narita và Sendai, thủ phủ của Miyagi, đã bị hủy do đại dịch. Thị trấn cũng không thể đặt trước shinkansen vì khó có thể nắm bắt được thời gian giải phóng nhập cư, bao gồm cả xét nghiệm vi rút, sẽ mất bao lâu.

Một người phụ trách công tác chuẩn bị của thành phố đăng cai cho biết: “Đó sẽ là một gánh nặng rất lớn đối với các vận động viên, nhưng không thể tránh khỏi hoàn cảnh đó”.

Midori ở tỉnh Gunma, phía bắc Tokyo, đã chuẩn bị một khách sạn để chứa 17 thành viên của đội Hồng Kông cho môn boccia – môn thể thao dành cho các vận động viên khuyết tật nặng.

Nhưng với các phòng không có rào chắn nằm rải rác trên các tầng khác nhau, thành phố cần đặt tất cả 65 phòng của khách sạn để ngăn không cho du khách tiếp xúc với khách khác, dẫn đến chi phí tăng gấp đôi lên 12 triệu yên (109.000 USD).

Thật không may, trợ cấp của chính phủ chỉ bao gồm chi phí cho một phòng cho mỗi du khách, trong trường hợp này là 17 người, lãnh đạo dự án của thành phố cho biết. Thành phố cuối cùng đã yêu cầu Hồng Kông hủy bỏ chuyến thăm sau khi cảm thấy khó khăn trong việc thiết lập hệ thống hỗ trợ đối phó với virus.

Cũng đã có một loạt các vụ hủy bỏ giữa các hoạt động giao lưu văn hóa được lên lịch trên khắp Nhật Bản do lo ngại về sự tiếp xúc giữa các đoàn thăm và người dân địa phương, có khả năng dẫn đến gia tăng nhiễm trùng.

Khi cảm giác vô ích tăng lên giữa các thành phố, bức tranh ban đầu về chương trình chưa từng có của chính phủ cho Thế vận hội và Paralympic tiếp tục bị mờ nhạt.

“Thành thật mà nói, tôi cảm thấy nhẹ nhõm”, một người phụ trách chỗ ở cho các vận động viên tại một thành phố ở miền tây Nhật Bản cho biết sau khi quốc gia mà họ sẵn sàng đăng cai kêu gọi hủy bỏ.

Từ khóa: Chi phí COVID-19 bổ sung đè nặng lên các thị trấn đăng cai Paralympics Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like