Chi phí tang lễ cấp nhà nước của Thủ tướng Abe của Nhật Bản là 1,2 tỷ. yên, thấp hơn ước tính

Một bức chân dung của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được treo trên sân khấu trong lễ tang cấp nhà nước của ông, vào ngày 27 tháng 9 năm 2022, tại Tokyo. Abe bị ám sát vào tháng Bảy. (Franck Robichon / Ảnh bể bơi qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Tang lễ cấp nhà nước gây tranh cãi cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe tiêu tốn khoảng 1,2 tỷ yên (8,1 triệu USD), thấp hơn ước tính ban đầu 1,66 tỷ yên, chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Sáu.

Buổi lễ do người đóng thuế tài trợ được tổ chức vào ngày 27 tháng 9 tại Tokyo cho Abe, thủ tướng tại vị lâu nhất của đất nước, người đã bị bắn chết trong khi có bài phát biểu vận động bầu cử vào đầu tháng Bảy.

Sau khi quyết định tổ chức quốc tang, chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida vào tháng 8 cho biết sẽ chi 249 triệu yên để trang trải chi phí địa điểm. Vào đầu tháng 9, chính phủ cho biết họ sẽ phân bổ thêm 1,4 tỷ yên để trang trải chi phí an ninh và tiếp đón các chức sắc nước ngoài, nâng tổng mức giá lên hơn 1,6 tỷ yên.

Lễ tang cấp nhà nước đầu tiên của Nhật Bản dành cho một cựu thủ tướng trong 55 năm có sự tham dự của hơn 4.000 người trong và ngoài nước, trong đó có Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Từ khóa: Chi phí tang lễ cấp nhà nước của Thủ tướng Abe của Nhật Bản là 1,2 tỷ. yên, thấp hơn ước tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like