Chi phí ứng dụng cho khách nước ngoài của Tokyo Games giảm một nửa xuống còn 3,8 tỷ. yên

Takuya Hirai, Bộ trưởng phụ trách công tác số hóa, phát biểu trong một cuộc họp báo vào ngày 1 tháng 6 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chi phí phát triển và vận hành một ứng dụng điện thoại thông minh để theo dõi sức khỏe của du khách nước ngoài trong Thế vận hội Tokyo đã giảm một nửa xuống còn 3,8 tỷ yên (34,7 triệu đô la) sau quyết định cấm khán giả nước ngoài, chính phủ cho biết hôm thứ Ba. .

Takuya Hirai, Bộ trưởng phụ trách công tác số hóa, nói trong một cuộc họp báo đã cắt giảm chi phí so với ước tính ban đầu là 7,32 tỷ yên nhờ việc cắt giảm các chức năng xuống những thứ được coi là “cần thiết”.

Vào tháng 3, các nhà tổ chức Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế đã đồng ý không cho phép khán giả từ nước ngoài đến ngăn Thế vận hội Tokyo, dự kiến ​​khai mạc vào cuối tháng 7, và Paralympic tiếp theo sẽ biến thành một sự kiện siêu lây lan toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo cho biết, số lượng quan chức và công nhân ở nước ngoài tại các kỳ thi đấu sẽ giảm xuống ít nhất 78.000 người, thấp hơn một nửa so với con số ban đầu.

“Chúng tôi quyết định phát triển ứng dụng chỉ với các tính năng cần thiết. Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng vào cuối tháng 6”, Hirai nói.

Ứng dụng sẽ cho phép các vận động viên nước ngoài cũng như những người khác được phép tham gia các trò chơi như các quan chức Olympic và phương tiện truyền thông báo cáo về sức khỏe của họ, nhưng sẽ không được trang bị một số chức năng đã được lên kế hoạch trước đó như nhận dạng khuôn mặt của du khách và theo dõi vị trí của họ bằng cách sử dụng toàn cầu hệ thông định vị.

Sau các trò chơi, chính phủ có kế hoạch cải tiến ứng dụng trong một nỗ lực để làm cho nó có thể sử dụng được cho du khách nước ngoài theo dõi sức khỏe của họ.

Từ khóa: Chi phí ứng dụng cho khách nước ngoài của Tokyo Games giảm một nửa xuống còn 3,8 tỷ. yên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like