Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản trong tháng 2 tăng 1,6%, lần tăng đầu tiên trong 4 tháng

Trong ảnh hồ sơ ngày 18 tháng 5 năm 2021 này, khách hàng được nhìn thấy đang mua sắm tại một cửa hàng bách hóa ở Tokyo. (Mainichi/Kentaro Ikushima)

TOKYO (Kyodo) – Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản trong tháng 2 đã tăng 1,6% so với một năm trước đó, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong 4 tháng, do mọi người chi tiêu nhiều hơn cho việc đi lại trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch coronavirus, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Sáu.

Bộ Nội vụ và Truyền thông cho biết các hộ gia đình từ hai người trở lên đã chi trung bình 272.214 yên (2.065 USD).

Một quan chức của Bộ cho biết chi tiêu cho giải trí và thư giãn, bao gồm cả chỗ ở, tăng 10,8% khi nhiều người ra ngoài hơn và nhu cầu đi lại tăng lên nhờ các khoản trợ cấp của chính phủ thúc đẩy du lịch nội địa.

Mua quần áo và giày dép tăng 10,4 phần trăm, được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng đối với com-lê và các trang phục trang trọng khác cho lễ tốt nghiệp và lễ khai giảng tại các trường học vào mùa xuân.

Chi tiêu cho các tiện ích như điện và khí đốt tăng 13,2% do hóa đơn tháng 1 tăng do nhiệt độ thấp ở nước này.

Trong khi đó, chi tiêu cho thực phẩm giảm 0,4%, giảm tháng thứ năm liên tiếp, do mọi người chọn ăn ngoài hơn là ở nhà, quan chức này cho biết.

“Mặc dù không thể loại trừ khả năng mọi người đang chi tiêu ít hơn cho thực phẩm do lạm phát, nhưng xu hướng giảm có thể phản ánh nhiều người chi tiêu bên ngoài hơn”, quan chức này cho biết.

Trên cơ sở danh nghĩa, chi tiêu tăng 5,6% so với một năm trước đó, tăng tháng thứ 11 liên tiếp, phản ánh tác động của lạm phát.

Dữ liệu là một chỉ số chính về tiêu dùng tư nhân, chiếm hơn một nửa tổng sản phẩm quốc nội của đất nước.

Từ khóa: Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản trong tháng 2 tăng 1,6%, lần tăng đầu tiên trong 4 tháng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like