Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản trong tháng 6 tăng lần đầu tiên trong 4 tháng

Ngày 10 tháng 6 năm 2022 này cho thấy một siêu thị ở Phường Adachi của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản trong tháng 6 đã tăng 3,5% thực so với một năm trước đó, tăng lần đầu tiên sau 4 tháng, khi nhiều người ra ngoài hơn sau khi loại bỏ các hạn chế về coronavirus, chính phủ cho biết hôm thứ Sáu.

Chi tiêu trung bình của các hộ gia đình có từ hai người trở lên là 276.885 yên (2.070 USD), Bộ Nội vụ và Truyền thông cho biết.

Trên cơ sở được điều chỉnh theo mùa, chi tiêu đã tăng 1,5% thực so với tháng Năm.

Theo danh mục, chi tiêu cho văn hóa và giải trí đã tăng 13,3% so với một năm trước đó, tăng trong tháng thứ ba liên tiếp, do nhiều người đi du lịch hơn trong bối cảnh ít trường hợp nhiễm COVID-19 hơn trong tháng báo cáo, theo Bộ.

Chi tiêu cho thực phẩm giảm 1,0 phần trăm so với một năm trước đó trong tháng giảm thứ năm liên tiếp do chi tiêu cho ăn uống tăng lên.

Mặc dù giá sản phẩm tăng có thể khiến người dân thắt chặt hầu bao, nhưng các yếu tố khác như không có các hạn chế về dịch chuyển và điều kiện thời tiết của đại dịch đã ảnh hưởng đến hành vi chi tiêu của người dân, một quan chức Bộ cho biết.

Nhìn chung, chi tiêu vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch. So với cùng tháng năm 2019, chi tiêu trong tháng 6 đã giảm 2,2%, Bộ cho biết.

Chi tiêu cho rượu chỉ phục hồi chậm, trong khi chi tiêu cho việc ăn ở và nhập học tại các cơ sở văn hóa đã tăng so với mức trước đại dịch, nó cho biết.

Chi tiêu hộ gia đình là một chỉ số chính của tiêu dùng tư nhân, chiếm hơn một nửa tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản.

Từ khóa: Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản trong tháng 6 tăng lần đầu tiên trong 4 tháng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like