Chiếc ghế, bàn văn phòng đắt tiền của cựu thị trưởng kiếm được $ 22K tại cuộc đấu giá trực tuyến ở Nhật Bản

Bàn và ghế văn phòng được mua dưới thời cựu thị trưởng và gần đây được bán trong một cuộc đấu giá trực tuyến được nhìn thấy ở Ichikawa, tỉnh Chiba, vào ngày 26 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Yuri Sanada)

CHIBA – Một chiếc bàn và ghế được mua dưới thời cựu thị trưởng Ichikawa, tỉnh Chiba, đã kiếm được khoảng 3 triệu yên (khoảng 22.000 USD) – gấp rưỡi giá ban đầu – trong một cuộc đấu giá trực tuyến, thành phố công bố ngày 5/7.

Chính quyền thành phố cho biết đồ nội thất được mua trong nhiệm kỳ của cựu Thị trưởng Hirotami Murakoshi đã được bán cho một công ty kiến ​​trúc địa phương với giá 3.000.921 yên.

Thị trưởng Koh Tanaka, người đã đánh bại Murakoshi trong cuộc bầu cử thị trưởng tháng 3 năm 2022, đã quyết định bán bộ này sau khi giá mua quá đắt bị chỉ trích trong hội đồng thành phố.

Theo thành phố, họ đã mua chiếc bàn và ghế với tổng số tiền 1.982.200 yên (khoảng 14.600 đô la) để trùng với việc mở cửa một phần của tòa thị chính mới vào tháng 8 năm 2020. Đồ nội thất được đưa ra đấu giá từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7 năm nay. với giá thầu tối thiểu được đặt là 1.486.650 yên (tương đương 11.000 đô la) và đã nhận được ba giá thầu.

Thị trưởng Tanaka nói: “JBAH rất biết ơn vì người đấu thầu đã lấy đồ nội thất với giá trị cao hơn giá mua lại. “Số tiền thu được sẽ được hoàn trả vào kho bạc của thành phố và được sử dụng cho cư dân của JBAH,” ông nói thêm.

Thị trưởng thề rằng thành phố sẽ không lạm dụng tiền đóng thuế của người dân trong tương lai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuri Sanada, Chiba Bureau)

Từ khóa: Chiếc ghế, bàn văn phòng đắt tiền của cựu thị trưởng kiếm được $ 22K tại cuộc đấu giá trực tuyến ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like