Chiếc xe Crown hàng đầu của Toyota Nhật Bản sẽ ra mắt thị trường toàn cầu

Logo của Toyota Motor Corp. được nhìn thấy tại một đại lý vào ngày 11 tháng 5 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko, Tệp)

TOKYO (AP) – Mẫu xe chủ lực của Toyota tại Nhật Bản, Crown, sẽ lần đầu tiên được bán trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Mỹ

“Tôi rất vui mừng được thông báo hôm nay rằng dòng xe Crown mới này sẽ lần đầu tiên được cung cấp không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn cầu”, Giám đốc điều hành Akio Toyoda nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

“Một chiếc xe rất có thể là thành tựu đăng quang của JBAH.”

Crown thế hệ thứ 16, bắt đầu được sản xuất vào tháng Giêng, có bốn loại – một giống lai với hệ thống lai tạo; một chiếc sedan giống nhất với những chiếc Crown được nhìn thấy trên đường phố Nhật Bản; công ty cho biết một chiếc xe thể thao đa dụng và một chiếc crossover wagon được gọi là “bất động sản”.

Crown sẽ được bán ở 40 quốc gia, với Toyota Motor Corp. đặt mục tiêu đạt 200.000 xe trong doanh số toàn cầu hàng năm. Phiên bản rẻ nhất có giá 4,35 triệu yên (31.000 USD) tại Nhật Bản.

Toyota, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản, bán khoảng 10 triệu xe trên toàn cầu mỗi năm. Nó có một dòng sản phẩm sang trọng toàn cầu thành công mang tên Lexus, có những mẫu rẻ nhất được bán với giá khoảng 35.000 USD tại Mỹ

Lịch sử của Crown song song với sự trỗi dậy của Toyota và của nền kinh tế Nhật Bản hiện đại, với chiếc sedan đầu tiên được bán tại Nhật Bản vào năm 1955. “Một ngày nào đó là Crown,” là khẩu hiệu trong nhiều năm. Nhưng những chiếc xe không nổi tiếng ở nước ngoài.

Toyoda gọi Vương miện là “niềm tự hào của Nhật Bản.” Người sáng lập công ty Kiichiro Toyoda, ông nội của ông, đã nghĩ ra cái tên này.

Toyoda nói: “Không có gì làm tôi hạnh phúc hơn việc Vương miện của Nhật Bản được mọi người trên thế giới yêu mến.

Từ khóa: Chiếc xe Crown hàng đầu của Toyota Nhật Bản sẽ ra mắt thị trường toàn cầu

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like