Chiến đấu với ‘tình huống địa ngục’: Luật mới của Nhật Bản về việc ngừng khai thác video người lớn được ca ngợi

YouTuber Kurumin Aroma nói về trải nghiệm của cô ấy khi bị áp lực xuất hiện trong một video người lớn, tại tòa nhà văn phòng Hạ viện ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Haruka Udagawa)

TOKYO – Những người đã phải chịu đựng việc xuất hiện trong các video khiêu dâm đã tham gia cùng các luật sư và những người khác tại một cuộc họp báo sau khi dự luật do các nhà lập pháp khởi xướng nhằm ngăn chặn việc lợi dụng những người biểu diễn video người lớn được thông qua thành luật vào ngày 15 tháng 6 và ca ngợi luật mới là một bước đem lại hy vọng cho các nạn nhân.

Luật mới là luật đầu tiên được điều chỉnh đặc biệt cho các nạn nhân của việc khai thác video người lớn, bất kể tuổi tác hay giới tính, cho họ quyền chấm dứt hợp đồng vô điều kiện bất kỳ lúc nào trong vòng một năm sau khi video được phát hành. Là một biện pháp đặc biệt, điều này sẽ được kéo dài đến hai năm trong hai năm sau khi luật ban hành.

Luật cũng yêu cầu khoảng thời gian một tháng kể từ khi ký hợp đồng đến khi quay video người lớn và bốn tháng từ khi quay video đến khi phát hành video. Việc trình bày sai hợp đồng có thể bị phạt với mức án tù lên đến ba năm hoặc phạt tiền lên đến 3 triệu yên (khoảng 22.000 đô la), trong khi các tập đoàn có thể bị phạt tới 100 triệu yên (khoảng 745.000 đô la).

Hơn nữa, về nguyên tắc, luật quy định việc buộc những người xuất hiện trong video tham gia vào các hành vi tình dục là bất hợp pháp.

Các thành viên của PAPS, một tổ chức hỗ trợ nạn nhân đã tìm kiếm pháp luật để bảo vệ những người bị bóc lột trong các video khiêu dâm, đã có mặt tại cuộc họp báo. Một tuyên bố thay mặt cho Giám đốc PAPS Kazuna Kanajiri cho biết việc luật cho phép các hợp đồng được chấm dứt trong vòng một năm kể từ khi phát hành sản phẩm là “đột phá”.


Mọi người tham gia một cuộc họp báo sau khi dự luật ngăn chặn mọi người bị lợi dụng trong các video khiêu dâm và cứu trợ được thông qua thành luật, tại tòa nhà văn phòng Hạ viện ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 (Mainichi / Haruka Udagawa)

“Nó sẽ dẫn đến sự nhẹ nhõm cho nhiều người trẻ tuổi,” cô nói. “Trong trường hợp bạo lực gia đình, những gì trước đây được coi là ‘tình nhân’ giữa các cặp vợ chồng ‘đã được đưa ra định nghĩa pháp lý (theo luật phòng chống bạo lực gia đình), dẫn đến’ thiệt hại ‘được công nhận theo cách tương tự, tôi tin rằng ‘thiệt hại’ do xuất hiện trong video người lớn sẽ được công nhận. ”

Luật sư Kazuko Ito, phó chủ tịch của tổ chức phi chính phủ “Human Rights Now”, nhận xét: “So với hoàn cảnh địa ngục trước đây, nơi mà nạn nhân không thể cầu cứu được thì đây thực sự là một bước tiến đáng giá. Đó là một đạo luật mang lại hy vọng cho nạn nhân.”

Liên quan đến luật mới, một số nhóm ủng hộ kêu gọi cấm quan hệ tình dục trong các sản phẩm khiêu dâm, vì luật đề cập đến các hành vi tình dục bao gồm cả giao cấu. Về điểm này, Kanajiri nói rằng đó là một vấn đề cần được giải quyết. Khi luật mới quy định rằng các vấn đề như thế này sẽ được xem xét “trong vòng hai năm sau khi ban hành luật”, Ito nói, “Tiến bộ trong các cuộc thảo luận là rất quan trọng để có được sự đồng thuận từ xã hội.”

– Những lo lắng về việc liệu những người trong ngành công nghiệp phim người lớn có thể nói không

Kurumin Aroma, 32 tuổi, một Youtuber và nhà hoạt động xã hội đã xuất hiện trong một video người lớn theo cách vi phạm ý muốn của cô khi còn học đại học, cho biết tại cuộc họp báo rằng luật mới sẽ giúp mọi người can đảm từ chối xuất hiện và quay phim đi ngược lại mong muốn của họ. Đồng thời, ngẫm nghĩ về kinh nghiệm của bản thân, cô hỏi: “Không biết những người trong nghề có thực sự từ chối được không.”

Kurumin Aroma nói rằng cô ấy muốn gia nhập ngành công nghiệp âm nhạc khi đang là sinh viên đại học, và thấy mình bị đẩy vào tình huống không thể từ chối xuất hiện trong một bộ phim khiêu dâm.

Cô ấy nói rằng cô ấy đã bị dụ dỗ một cách khéo léo để xuất hiện để đổi lấy ước mơ được vào âm nhạc, khi một người trong thế giới khiêu dâm gợi ý, “Thế còn mặc áo tắm một lần thì sao?” “Làm thế nào về việc khỏa thân?” và nói với cô ấy, “Các nữ diễn viên AV (video người lớn) là số 1 trong ngành.”

“Tôi đã cố gắng từ chối nhiều lần nhưng cuối cùng không được”, cô nhớ lại. “Tôi nghĩ luật này là một bước tiến, nhưng tôi lo lắng về việc liệu có đảm bảo rằng một người nào đó là nạn nhân có thể tự mình nói ‘không’ khi không có người quan sát xung quanh họ hay không.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruka Udagawa, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Chiến đấu với ‘tình huống địa ngục’: Luật mới của Nhật Bản về việc ngừng khai thác video người lớn được ca ngợi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like