Chiến dịch chính thức bắt đầu cho cuộc bầu cử hội đồng Tokyo

Ngày 24 tháng 6 năm 2021, bức ảnh chụp từ một chiếc trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy trụ sở Chính quyền Thủ đô Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chiến dịch vận động chính thức cho cuộc bầu cử hội đồng thủ đô Tokyo đã bắt đầu vào thứ Sáu, một sự kiện được coi là khúc dạo đầu cho cuộc bầu cử hạ viện sẽ được tổ chức vào mùa thu này.

Trọng tâm chính của cuộc bầu cử ngày 4 tháng 7 là liệu Đảng Dân chủ Tự do và đảng Komeito – thành lập liên minh cầm quyền trong quốc hội – sẽ giành ưu thế trước Tomin First no Kai, hay đảng Tokyoites First, do Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thành lập.

Các vấn đề chính của cuộc đua kéo dài 9 ngày bao gồm phản ứng của các bên đối với đại dịch coronavirus và cách tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic.

LDP và Komeito, các bên lớn thứ hai và thứ ba trong hội đồng thủ đô, đang thề sẽ tổ chức các trò chơi an toàn và bảo mật. Tomin First – lực lượng lớn nhất nắm giữ 46 trong số 127 ghế của buồng – kêu gọi tổ chức sự kiện mà không có khán giả.

Đảng Cộng sản Nhật Bản yêu cầu Thế vận hội Tokyo bị hủy bỏ, trong khi Đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản đang thúc đẩy một lần hoãn hoặc hủy bỏ khác.

LDP đặt mục tiêu phục hồi sau thất bại lịch sử trong cuộc bầu cử cuối cùng vào năm 2017, trong đó họ chỉ chiếm được 23 ghế, giảm so với 57 trước cuộc thăm dò.

Thất bại xảy ra khi Komeito đã hợp tác với Tomin First, một đảng khu vực mà Koike hiện đang làm cố vấn đặc biệt, trong cuộc bầu cử.

Nhưng lần này, Komeito đang hợp tác với đồng minh cũ LDP, do cần phải giành ưu thế trong cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới.

Khoảng 270 ứng cử viên cạnh tranh cho cuộc thăm dò ý kiến ​​của hội đồng Tokyo, theo một cuộc kiểm phiếu của Kyodo News, với 60 người từ LDP, tiếp theo là 47 từ Tomin First.

JCP và trường CDPJ lần lượt 31 và 28 ứng cử viên, tiếp theo là Komeito với 23, trong số những người khác.

Từ khóa: Chiến dịch chính thức bắt đầu cho cuộc bầu cử hội đồng Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like