Chiến dịch cho cuộc đua thị trưởng Nagoya bắt đầu ở miền trung Nhật Bản

Ảnh hồ sơ về tòa nhà Chính quyền thành phố Nagoya được hiển thị ở đây. (Mainichi / Hiroki Sameshima)

NAGOYA (Kyodo) – Chiến dịch chính thức cho cuộc bầu cử thị trưởng Nagoya bắt đầu vào Chủ nhật, với việc đương kim Takashi Kawamura phải đối mặt với một kẻ thách thức được cả hai đảng cầm quyền và đối lập cũng như hai ứng cử viên khác hậu thuẫn.

Cuộc thi ngày 25 tháng 4 thực sự sẽ là cuộc đấu giữa Kawamura và Toshiaki Yokoi, một cựu thành viên quốc hội thành phố được hỗ trợ bởi Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, đối tác liên minh của nó Komeito, Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản và Đảng Dân chủ Vì Nhân dân.

Trọng tâm là các cử tri sẽ đánh giá như thế nào về 12 năm phụ trách thành phố miền Trung Nhật Bản của Kawamura, trong thời gian đó ông đã theo đuổi các chính sách như cắt giảm thuế thu nhập thành phố và các dự án như khôi phục tháp bê tông chính của Lâu đài Nagoya về trạng thái gỗ ban đầu.

Các cử tri cũng có thể sẽ phán xét Kawamura về sự ủng hộ của ông đối với nỗ lực thất bại của một nhóm có trụ sở tại Nagoya nhằm triệu hồi Thống đốc Aichi Hideaki Omura liên quan đến cáo buộc giả mạo số lượng lớn chữ ký trong một bản kiến ​​nghị.

Bên cạnh sự ủng hộ của bốn bên, Yokoi còn được sự hậu thuẫn của Omura và các đảng viên địa phương của Đảng Cộng sản Nhật Bản.

Phát biểu trước những người dân trong thành phố, Kawamura, 72 tuổi, cho biết, “Các đảng từ LDP đến JCP đang làm việc cùng nhau để đánh bại tôi vì họ không thích nỗ lực của tôi để tiến hành chính trị cho những người bình thường.”

Trong một bài phát biểu chỉ trích kín đáo về mối bất hòa giữa Kawamura và Omura, Yokoi, 59 tuổi, cho biết trong một bài phát biểu khó hiểu, “Khi thành phố đối đầu với nhà nước và tỉnh, chính quyền thành phố có thể thúc đẩy việc tiêm chủng coronavirus mới theo lịch trình không?”

Kawamura, một cựu thành viên Hạ viện, đã trở thành thị trưởng của Nagoya vào năm 2009 và đứng đầu một đảng chính trị địa phương có tên là Tax Cut Japan.

Hai ứng cử viên khác là Seiichi Oshikoshi, 62 tuổi, đại diện của một tổ chức phi lợi nhuận, và Toshimitsu Ota, 72 tuổi, cựu nhân viên công ty.

Kawamura từ chức vào tháng 1 năm 2011 giữa cuộc đối đầu đầy sóng gió với hội đồng thành phố về kế hoạch cắt giảm thuế của mình. Ông tái tranh cử và tái đắc cử thị trưởng vào tháng 2 năm đó.

Từ khóa: Chiến dịch cho cuộc đua thị trưởng Nagoya bắt đầu ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like