Chiến dịch ‘Đi du lịch’ của Nhật Bản có thể tiếp tục một phần sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ

Một tấm áp phích cho chương trình trợ cấp Go To Travel của chính phủ Nhật Bản được nhìn thấy ở Tokyo vào ngày 19 tháng 12 năm 2020. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ xem xét nối lại chương trình trợ cấp chỉ nhằm thúc đẩy du lịch nội địa ở một số vùng của đất nước ngay cả khi tình trạng khẩn cấp hiện tại đối với loại coronavirus mới được dỡ bỏ hoàn toàn, Bộ trưởng Du lịch Kazuyoshi Akaba cho biết hôm thứ Năm.

Ý tưởng về khả năng khởi động lại chiến dịch “Đi du lịch” được đưa ra khi Nhật Bản đã quyết định chấm dứt tình trạng khẩn cấp thứ hai đối với năm quận phía tây của khu vực thủ đô Tokyo vào cuối tháng này vì số lượng ca nhiễm coronavirus không còn được coi là nghiêm trọng. .

Các quan chức cho biết 5 tỉnh là Osaka, Kyoto, Hyogo, Aichi và Gifu, đồng thời cho biết thêm rằng kế hoạch sẽ được lực lượng đặc nhiệm của chính phủ hoàn thiện về các biện pháp chống lại virus vào thứ Sáu sau khi nghe ý kiến ​​từ các chuyên gia y tế.

Fukuoka cũng đã yêu cầu chính phủ loại tỉnh phía tây nam khỏi danh sách, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra, với một số chuyên gia y tế cho rằng cần phải đánh giá thêm tình hình vì tỷ lệ lấp đầy giường bệnh vẫn ở mức cao.

Tình trạng khẩn cấp thứ hai của Nhật Bản lần đầu tiên được ban bố trong một tháng vào ngày 7 tháng 1 và sau đó kéo dài đến ngày 7 tháng 3. Không giống như tình trạng đầu tiên vào mùa xuân năm ngoái, tình trạng này chỉ bao gồm khu vực thủ đô Tokyo và một số khu vực khác của đất nước đã chứng kiến ​​sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng.

Chính phủ cũng chưa quyết định có chấm dứt tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo và các tỉnh lân cận Kanagawa, Chiba và Saitama vào ngày 7 tháng 3 hay không, theo các quan chức.

Mặc dù tình hình lây nhiễm ở Tokyo đã được cải thiện trong những ngày gần đây, nhưng nó vẫn ghi nhận 340 trường hợp mới vào thứ Năm, nâng tổng số tích lũy của nó lên 11.740.

Trong một phiên họp quốc hội, Akaba, đề cập đến chiến dịch du lịch – vốn bị các nhà phê bình cho rằng đã kích hoạt sự trỗi dậy – cho biết chính phủ không có kế hoạch khởi động lại chương trình ngay sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ.

Akaba cho biết chính phủ cần phân tích kỹ lưỡng tình hình lây nhiễm của từng khu vực trước khi bắt đầu lại chiến dịch đã bị tạm dừng trên toàn quốc vào ngày 28/12.

“Đó không phải là tất cả hoặc không có gì, đen hay trắng (quyết định)”, Bộ trưởng nói, người trước đó đã đề cập đến khả năng nối lại chương trình trợ cấp bằng cách chỉ cho phép đi lại trong các quận tương ứng có số liệu lây nhiễm tương đối thấp.

Một số quan chức chính phủ cho biết các phần của chương trình nên được sửa đổi, chẳng hạn như giảm tỷ lệ chiết khấu và yêu cầu mọi người chỉ sử dụng chiến dịch cho các chuyến đi trong tuần.

Chính phủ cũng đang tìm cách giảm bớt các hạn chế theo từng giai đoạn đối với các sự kiện ở các tỉnh được nhắm mục tiêu sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ, sau thời gian quan sát kéo dài một tháng.

Việc nới lỏng có thể bao gồm việc nâng giới hạn số lượng khán giả từ 5.000 hoặc 50% sức chứa hiện tại của một địa điểm lên số lượng tối đa 10.000 người. Nó cũng có thể cho phép một ngôi nhà đầy đủ cho các địa điểm như rạp chiếu phim, nơi mọi người không nói to.

Từ khóa: Chiến dịch ‘Đi du lịch’ của Nhật Bản có thể tiếp tục một phần sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like