Chiến dịch ‘Đi du lịch’ của Nhật Bản sẽ bắt đầu lại từ tháng 1 năm 2022 trở lên nếu vi rút tiến triển

Trang web Go To Travel

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đã quyết định sẽ khởi động lại chương trình trợ cấp du lịch nội địa “Go To Travel” sớm nhất là vào tháng 1 năm 2022, tùy thuộc vào tiến độ của một số loại thuốc COVID-19.

Các nhân vật trong ngành du lịch và những người khác bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng coronavirus đã tìm cách khởi động lại chiến dịch trước đó, nhưng chính phủ đã quyết định trước tiên cần xem liệu thuốc uống để ngăn ngừa các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng có thể được chấp thuận sử dụng vào thời điểm cuối cùng hay không của năm 2021. Bằng chứng về việc tiêm phòng, xét nghiệm âm tính và các tài liệu khác cũng được cho là sẽ là một phần của chiến dịch được khởi động lại.

Trong chiến dịch Go To Travel, chính phủ trợ cấp một phần chi phí đi lại cho các kỳ nghỉ của cá nhân. Nó bắt đầu vào tháng 7 năm 2020, nhưng bị đình chỉ vào tháng 12 cùng năm khi nhiễm coronavirus gia tăng.

Tại một cuộc họp báo vào ban đêm ngày 10 tháng 11, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết liên quan đến việc khởi động lại, “JBAH sẽ sử dụng vắc-xin và các thử nghiệm để tạo ra một hệ thống an toàn và bảo mật hơn. Tôi muốn xem xét toàn diện và quyết định thời gian cho nó. trong một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng nhiễm trùng. ”

Chính phủ hy vọng sẽ sử dụng thuốc uống vào cuối năm nay. Hơn nữa, việc tiêm chủng tăng cường cho người lớn tuổi sẽ bắt đầu nghiêm túc vào tháng 1 năm 2022. Một nguồn tin chính phủ cho biết, “Các thành phần quan trọng đối với các biện pháp đối phó với nhiễm coronavirus sẽ được áp dụng (vào cuối tháng 1).”

Một số người đã chỉ ra rằng du khách có xu hướng tập trung tại các khách sạn lớn và vào cuối tuần trong chương trình Go To Travel năm ngoái. Để đáp lại, chính phủ đã quyết định vòng tiếp theo sẽ bao gồm tăng đặc quyền cho các chuyến đi trong tuần và lưu trú tại các khách sạn và nhà trọ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Fujibuchi, Shun Kawaguchi và Soon Lee, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Chiến dịch ‘Đi du lịch’ của Nhật Bản sẽ bắt đầu lại từ tháng 1 năm 2022 trở lên nếu vi rút tiến triển

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like