Chiến dịch ‘Đi du lịch’ của Nhật Bản vẫn bị đình chỉ ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ

Bức ảnh này được chụp tại một phố mua sắm ở khu Asakusa của Tokyo vào ngày 19 tháng 12 năm 2020, cho thấy một bảng hiệu quảng cáo chương trình trợ cấp du lịch của chính phủ Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ tiếp tục đình chỉ chương trình trợ cấp nhằm thúc đẩy du lịch trong nước sau khi chính phủ dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp về coronavirus vào ngày 7 tháng 3, các quan chức cho biết hôm Chủ nhật.

Các quan chức cho biết việc nối lại chiến dịch “Go To Travel”, mà một số chuyên gia tin rằng đã khiến virus coronavirus mới lây lan trên toàn quốc, sẽ chỉ đến sau khi các biện pháp ngăn chặn triệt để được thực hiện, các quan chức cho biết thêm, chính phủ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng xem có nên khởi động lại chương trình vào tháng Ba hay không. ở những khu vực được kiểm soát tình hình lây nhiễm.

Chương trình trợ cấp đã bị đình chỉ vào ngày 28 tháng 12, làm phức tạp các nỗ lực của chính phủ nhằm giải quyết tình trạng suy thoái kinh tế do đại dịch, đặc biệt đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và giải trí khi người dân được yêu cầu hạn chế các chuyến đi chơi không cần thiết.

Chính phủ dự kiến ​​chấm dứt tình trạng khẩn cấp COVID-19 thứ hai của Nhật Bản vào ngày 7 tháng 3, cuối cùng loại bỏ Tokyo và ba quận lân cận khỏi danh sách.

Nhưng một quan chức nói: “Vẫn cần phải phân tích tình hình lây nhiễm ở từng khu vực. Chiến dịch Go To không thể được khởi động lại ngay lập tức vào ngày 8 tháng 3.”

Từ khóa: Chiến dịch ‘Đi du lịch’ của Nhật Bản vẫn bị đình chỉ ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like