Chiến dịch tranh cử các ghế thượng viện còn trống bắt đầu ở Nagano, Hiroshima

Tòa nhà Chế độ ăn uống Quốc gia được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp ở Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO (Kyodo) – Chiến dịch tranh cử các ghế Nghị viên còn trống đã bắt đầu vào thứ Năm tại tỉnh Nagano và Hiroshima, với kết quả có thể ảnh hưởng đến sự lãnh đạo của Thủ tướng Yoshihide Suga và kế hoạch kêu gọi một cuộc tổng tuyển cử phải được tổ chức vào mùa thu.

Một cuộc bầu cử bổ sung cho khu vực bầu cử thượng viện ở tỉnh Nagano và một cuộc bầu cử tổng hợp cho khu vực bầu cử ở tỉnh Hiroshima – cả hai đều được lên lịch vào ngày 25 tháng 4 – sẽ là các cuộc thăm dò quốc gia đầu tiên kể từ khi Suga nhậm chức vào tháng 9 năm ngoái.

Hai cuộc tranh cử sẽ diễn ra hiệu quả giữa các ứng cử viên của liên minh cầm quyền Đảng Dân chủ Tự do của Suga và đồng minh của nó là Komeito và những người được các đảng đối lập hậu thuẫn.

Các nhà phân tích chính trị coi các cuộc thăm dò như một màn dạo đầu cho một cuộc tổng tuyển cử mà Suga có thể kêu gọi trước khi kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch LDP và do đó là thủ tướng vào ngày 30 tháng 9. Nhiệm kỳ bốn năm của các thành viên Hạ viện sẽ hết vào ngày 21 tháng 10.

Một cuộc bầu cử phụ khác cho khu vực bầu cử một ghế của hạ viện ở Hokkaido cũng sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 4, với chiến dịch vận động bắt đầu từ thứ Ba tới.

Cuộc đua ở Hokkaido sẽ diễn ra giữa các ứng cử viên được phe đối lập ủng hộ sau khi LDP từ bỏ việc lựa chọn một ứng cử viên.

Với những vụ bê bối liên quan đến các nhà lập pháp LDP khi đó đã thúc đẩy hai trong số các cuộc bầu cử, Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản đang tìm cách biến họ thành trọng tâm của các chiến dịch.

Về phần mình, LDP hy vọng sẽ bảo vệ được vị trí của mình ở Hiroshima, nơi được coi là thành trì bảo thủ.

Cuộc bầu cử ở Nagano đang được tổ chức khi Yuichiro Hata đương nhiệm, một nghị sĩ CDPJ từng là bộ trưởng đất đai, đã chết vào tháng 12 sau khi bị nhiễm loại coronavirus mới.

Ứng cử viên LDP Yutaka Komatsu, được đảng Komeito hậu thuẫn, đang tranh cử chống lại ứng viên CDPJ Jiro Hata, em trai của Yuichiro Hata, người cũng được các đảng đối lập khác bao gồm Đảng Cộng sản Nhật Bản hậu thuẫn.

Cuộc bầu cử tập trung ở Hiroshima diễn ra khi bà Anri Kawai, vợ của cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai, mất ghế sau khi một tòa án tuyên bà tội mua phiếu bầu trong cuộc bầu cử thượng viện năm 2019 và chiến thắng trong cuộc bầu cử của bà đã bị vô hiệu.

Ứng cử viên LDP Hidenori Nishita, một cựu quan chức Bộ Thương mại, đang đối mặt với Haruko Miyaguchi, được CDPJ, Đảng Dân chủ vì Nhân dân và Đảng Dân chủ Xã hội hậu thuẫn.

Cuộc bầu cử phụ ở Hokkaido được gọi là cựu bộ trưởng nông nghiệp Takamori Yoshikawa từ chức nhà lập pháp sau khi bị cáo buộc nhận hối lộ từ đại diện của một nhà sản xuất trứng.

Từ khóa: Chiến dịch tranh cử các ghế thượng viện còn trống bắt đầu ở Nagano, Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like