Chiến dịch tuyển dụng giáo viên trên mạng xã hội của Bộ Giáo dục Nhật Bản bị nổ tung … bởi các giáo viên

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Koichi Hagiuda (Mainichi / Masahiro Kawata)

TOKYO – Chiến dịch truyền thông xã hội của Bộ giáo dục nhằm thúc đẩy sự quan tâm trở thành giáo viên trường học đã bị phản pháo từ những người đã có mặt trong lớp học, chỉ ra môi trường làm việc khắc nghiệt của các nhà giáo dục Nhật Bản.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã phát động chiến dịch trên Twitter và nền tảng mạng xã hội Nhật Bản “ghi chú” để nói với những người trẻ có nguyện vọng trở thành giáo viên về sự hấp dẫn của công việc. Chiến dịch diễn ra khi ngày càng ít người trẻ bày tỏ sự quan tâm đến việc theo đuổi nghề này.

Bộ trưởng Giáo dục Koichi Hagiuda phát biểu trong cuộc họp báo ngày 30 tháng 3 sau cuộc họp Nội các, “Tôi cảm thấy bối rối trước những ý kiến ​​được bày tỏ (trực tuyến) như ‘Các sinh viên trẻ nên tránh đến một nơi làm việc như vậy tốt hơn’.” Ông nói thêm, “Tôi đã nhấn mạnh quyết tâm rằng chúng ta phải nghiêm túc xem xét cảm nhận của giáo viên và tiến tới cải cách phong cách làm việc tại các trường học. ”

Chiến dịch được phát động vào ngày 26 tháng 3, được mệnh danh là “Dự án Baton dành cho giáo viên”. Các nhân viên trẻ tại bộ giáo dục đã đưa ra ý tưởng để đưa thông tin bao gồm cả niềm đam mê của giáo viên đối với các hoạt động giáo dục của họ đến với học sinh và những người đang đi làm đang cân nhắc trở thành giáo viên.

Ban đầu, sáng kiến ​​này nhằm mục đích yêu cầu các giáo viên đăng những cảnh về cuộc sống hàng ngày ở trường và những nỗ lực sáng tạo, đồng thời gắn thẻ bắt đầu bằng # cho những câu chuyện tích cực với “Teacher ‘Baton.” Tuy nhiên, thay vào đó, lời kêu gọi đăng bài của Bộ đã thu hút một lượng lớn bình luận từ các giáo viên về hoàn cảnh đau khổ của họ tại các trường học.

Những nhận xét như vậy bao gồm:

– “Đo chiều cao ngồi và xét nghiệm giun kim; chúng là gánh nặng duy nhất được giảm bớt trong 20 năm qua.” (Chúng được thực hiện tại các trường học ở Nhật Bản cho đến năm học 2015.)

– “Ngày mai tôi sẽ nghỉ hưu. Tôi đã làm việc từ sáng đến tối. Giờ tôi nghĩ mình đã mất mát quá nhiều.”

Một bình luận chỉ trích các phản ứng của Bộ giáo dục, nói rằng, “(Bộ) đã lợi dụng thiện chí của giáo viên, phỏng đoán mong muốn của người giám hộ và xã hội, và không bảo vệ giáo viên.”

Sau những lời chỉ trích, vào ngày 29 tháng 3, Bộ đã đăng trên mạng xã hội, “Chúng tôi đã xác nhận lại hoàn cảnh khắc nghiệt của giáo viên và chúng tôi thực sự cảm thấy rằng chúng tôi cần phải đẩy nhanh cải cách”, và, “Chúng tôi sẽ phân tích các ý kiến ​​được bày tỏ, và muốn sử dụng chúng cho những cải cách cần thiết. ”

Một cuộc khảo sát năm 2016 của Bộ cho thấy hơn 30% giáo viên ở các trường tiểu học và gần 60% giáo viên ở các trường trung học cơ sở đã làm việc ngoài giờ 80 giờ mỗi tháng, được coi là tử vong do làm việc quá mức.

Để giảm bớt gánh nặng cho giáo viên, Bộ sẽ chấm dứt việc giám sát các hoạt động câu lạc bộ cuối tuần ở trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, và bắt đầu chuyển chúng sang các hoạt động cộng đồng trong các giai đoạn từ năm học 2023. Nó cũng đang tham khảo ý kiến ​​của Hội đồng Giáo dục Trung ương về việc sửa đổi cơ bản hệ thống gia hạn giấy phép giảng dạy, hiện yêu cầu giáo viên phải học một khóa gia hạn 10 năm một lần.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Okubo, City News Department)

Từ khóa: Chiến dịch tuyển dụng giáo viên trên mạng xã hội của Bộ Giáo dục Nhật Bản bị nổ tung … bởi các giáo viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like