Chiến dịch vận động bầu cử thượng viện ngày 10 tháng 7 ở Nhật Bản nóng lên

Thủ tướng Fumio Kishida có bài phát biểu tại Kofu, tỉnh Yamanashi, vào ngày 25 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chiến dịch tranh cử đang nóng lên cho cuộc bầu cử thượng viện ngày 10 tháng 7 của Nhật Bản vào thứ Bảy, với các nhà lãnh đạo đảng cầm quyền và đối lập chỉ ra giá cả nhu cầu hàng ngày tăng là một vấn đề chính.

Bước vào cuối tuần đầu tiên sau khi chiến dịch vận động bầu cử chính thức bắt đầu vào thứ Tư, Thủ tướng Fumio Kishida và các đối thủ của ông đã có những bài phát biểu chủ yếu tại các khu vực bỏ phiếu tranh chấp chặt chẽ trên khắp Nhật Bản.

Kishida, người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do, đổ lỗi cho việc Nga xâm lược Ukraine vì năng lượng cao và các mức giá khác. “Để bảo vệ sinh kế và công việc của bạn, chính phủ sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và làm hết sức mình để thực hiện các biện pháp chống tăng giá”, ông nói ở Kofu, tỉnh Yamanashi.

Kishida, người sẽ tham dự các cuộc họp với các nhà lãnh đạo thế giới ở Đức và Tây Ban Nha vào tuần tới, sau đó quay trở lại Tokyo, nơi LDP và phe đối lập chính của Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản đang đưa ra hai ứng cử viên để tranh giành sáu ghế cho các quận thủ đô.

Kenta Izumi, lãnh đạo của đảng đối lập chính, đang đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong cuộc bầu cử Hạ viện ba năm một lần, đã chỉ trích chính sách kinh tế của chính phủ.

“Thủ tướng đã không nhìn thẳng vào việc tăng giá và cũng không có biện pháp cụ thể”, Izumi nói ở thành phố lớn phía tây nam Fukuoka. “Chúng ta hãy lên tiếng và thay đổi chính trị.”

Natsuo Yamaguchi, giám đốc đối tác liên minh của LDP Komeito, đã tham gia một cuộc mít tinh dành cho những người trẻ tuổi ở Nagoya, cam kết đầu tư nhiều hơn vào việc trau dồi nguồn nhân lực và đạt được mức tăng lương bền vững.

Nobuyuki Baba, đồng lãnh đạo của Đảng Đổi mới Nhật Bản đối lập, cho biết trong một bài phát biểu tại Tokyo: “JBAH sẽ thực hiện các cải cách hành chính và tài khóa giống như ở Nhật Bản mà JBAH đã làm ở Osaka.

Lãnh đạo Đảng Cộng sản Nhật Bản Kazuo Shii, phát biểu tại Narashino, tỉnh Chiba, đã bác bỏ kế hoạch của chính quyền Kishida trong việc hỗ trợ lực lượng phòng vệ của Nhật Bản, nói rằng: “Hãy sử dụng sức mạnh của mọi người để ngăn chặn chính trị đang hủy hoại cuộc sống của chúng ta.”

Từ khóa: Chiến dịch vận động bầu cử thượng viện ngày 10 tháng 7 ở Nhật Bản nóng lên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like