Chiến thắng của Nhật Bản tại WBC có khả năng nâng thị trường chứng khoán: báo cáo

Các thành viên của đội tuyển bóng chày quốc gia Nhật Bản chụp ảnh trước khi tập luyện tại Tokyo Dome vào ngày 8 tháng 3 năm 2023, một ngày trước trận mở màn bảng B môn bóng chày cổ điển thế giới của họ trước Trung Quốc. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chiến thắng của đội tuyển quốc gia Nhật Bản tại Giải bóng chày cổ điển thế giới có thể sẽ nâng giá cổ phiếu trong nước, một công ty quản lý tài sản cho biết trong một báo cáo phân tích xu hướng thị trường dựa trên bốn giải đấu vừa qua.

Giải vô địch gần đây nhất đã bắt đầu vào thứ Tư, với việc Samurai Nhật Bản nhắm đến việc giành lại chiếc cúp cho danh hiệu thứ ba của mình, điều mà Công ty quản lý tài sản Sumitomo Mitsui DS tin rằng sẽ củng cố tâm lý nhà đầu tư và thúc đẩy việc mua các cổ phiếu liên quan đến các nhà sản xuất đồ bóng chày và nhà hàng nơi các trận đấu có thể diễn ra đã xem.

Sau khi Nhật Bản giành được WBC đầu tiên vào ngày 22 tháng 3 năm 2006, chỉ số Nikkei chuẩn kết thúc ngày cao hơn 832 điểm so với mức được đánh dấu ngay trước trận mở màn của đội vào ngày 3 tháng 3.

Tương tự như vậy, năm 2009, chỉ số Nikkei kết thúc ở mức 1.054 điểm sau danh hiệu áp đảo của Nhật Bản.

Trong khi Nhật Bản bị loại ở bán kết năm 2013 và 2017, chỉ số Nikkei đã tăng lần lượt 954 điểm và 111 điểm trong khoảng thời gian từ ngay trước trận đấu đầu tiên đến trước trận bán kết.

Năm 2009, theo báo cáo, chứng khoán Tokyo dao động, một phần do diễn biến trận chung kết giữa Nhật Bản và Hàn Quốc trên đất Mỹ.

Báo cáo cho biết, cổ phiếu đã di chuyển một cách hẹp trong trận đấu kết thúc, nhưng chỉ số Nikkei đã tăng sau khi Ichiro Suzuki thực hiện cú đánh chiến thắng, đạt mức cao nhất trong ngày khi chiếc cúp vô địch được trao cho Nhật Bản.

Akiyoshi Takumori, nhà kinh tế trưởng của công ty cho biết: “Cả nước Nhật đều vui mừng và điều đó có tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư.

Takumori tin rằng giải đấu mới nhất, với sự góp mặt của dàn cầu thủ toàn sao, sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn bao giờ hết.

WBC năm nay, dự kiến ​​​​ban đầu vào năm 2021, mở rộng từ 16 đội lên 20, với bốn nhóm năm đội ở vòng đầu tiên. Bảng B của Nhật Bản bao gồm Trung Quốc, Úc, Hàn Quốc và Cộng hòa Séc.

Nhật Bản sẽ đối đầu với Trung Quốc trong trận mở màn Pool B tại Tokyo Dome vào thứ Năm.

Từ khóa: Chiến thắng của Nhật Bản tại WBC có khả năng nâng thị trường chứng khoán: báo cáo

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like