Chiều dài nhãn cầu ngày càng tăng ở trẻ em Nhật Bản trong bối cảnh thị lực ngày càng giảm: khảo sát

(Mainichi)

TOKYO – Trong bối cảnh thị lực của học sinh tiểu học và trung học cơ sở ngày càng giảm do sử dụng thiết bị kỹ thuật số ngày càng nhiều, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã công bố kết quả một cuộc khảo sát về độ dài nhãn cầu của học sinh, được cho là có liên quan đến bệnh cận thị.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã công bố kết quả của cuộc khảo sát toàn quốc đầu tiên của Nhật Bản về độ dài trục vào ngày 23 tháng 6. Độ dài trục là khoảng cách từ giác mạc của mắt đến võng mạc. Người ta nói rằng chiều dài trục càng dài thì người ta càng có xu hướng bị cận thị.

Cuộc khảo sát nhắm mục tiêu vào khoảng 7.400 học sinh tại 26 trường tiểu học và trung học cơ sở trên khắp đất nước trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021. Kết quả là học sinh càng lớn tuổi thì càng có nhiều khả năng có chiều dài trục xe hơn.

Trung bình, chiều dài trục đo được 22,96 mm ở trẻ em trai lớp một và 22,35 mm ở trẻ em gái cùng lớp. Con số này tăng lên 24,22 mm ở nam sinh lớp sáu và 23,75 mm ở nữ sinh lớp đó. Khi đến học sinh trung học cơ sở năm thứ ba, chiều dài đạt 24,61 mm ở nam và 24,18 mm ở nữ. Chiều dài trục dài nhất trong nhóm tuổi đó đo được là 28,8 mm.

Theo giáo sư nhãn khoa Kyoko Ohno tại Đại học Y khoa và Nha khoa Tokyo, một cuộc khảo sát trước đây nhắm vào những người ở độ tuổi 40 trở lên cho thấy chiều dài trục trung bình của nam giới và phụ nữ trong độ tuổi này lần lượt là 23,8 mm và 23,4 mm.

Bà nói: “Trong khi chiều dài trục trở nên dài hơn theo tuổi tác, cuộc khảo sát mới nhất đã chỉ ra rằng học sinh tiểu học và trung học cơ sở đang phát triển chiều dài trục dài hơn chúng ta tưởng tượng.

Khi trẻ em ngày nay có nhiều cơ hội hơn để sử dụng các thiết bị kỹ thuật số ở trường, Bộ giáo dục cho biết họ sẽ xem xét các biện pháp để ngăn thị lực của trẻ em không bị suy yếu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Fukazu, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Chiều dài nhãn cầu ngày càng tăng ở trẻ em Nhật Bản trong bối cảnh thị lực ngày càng giảm: khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like